04/04/2021 11:51

Nghẹt thở với ca bệnh dao phay cắm trên lưng

(NLĐO)-Thanh niên được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với con dao phay cắm sâu trên lưng.

Sáng 4-4, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) cho biết vừa mổ khẩn cứu sống một nam thanh niên nguy kịch bị dao phay cắm sâu trên lưng.

Bệnh nhân là anh P. (34 tuổi, ngụ Long An), được đưa đến cấp cứu trong đêm khuya trong tình trạng nguy kịch, nhợt nhạt, huyết áp tụt, đau nhiều vùng lưng do có vết thương sâu vùng cạnh cột sống ngực cùng con dao dính trên người.

Nghẹt thở với ca bệnh dao thọc huyết cắm trên lưng - Ảnh 1.

Con dao cắm sâu trên lưng bệnh nhân

Kết quả chụp CT Scan cho thấy bệnh nhân bị mũi dao đâm từ lưng ra trước cách sau động mạch chủ bụng khoảng 5,5mm, đi cạnh trái cột sống, đứt mỏm diện khớp trên bên trái, diện sườn trên bên trái, một phần bờ trái thân đốt sống D11, tính mạng đe dọa.

Trước tình trạng nguy cấp, các bác sĩ mổ khẩn, "nghẹt thở" bóc tách cơ cạnh sống vào bản sống, mũi dao làm đứt cơ, đứt mỏm diện khớp, diện sườn bên trái, đứt một phần bờ trái thân đốt sống nhưng rất may chưa tổn thương tủy sống…

Sau gần 2 giờ phẫu thuật đã rút ra được con dao phay dài 50cm, lưỡi dao dài 35 cm ra khỏi lưng. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn tạm ổn.

BS.CKI Trương Thái Dương, Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, cho biết đây là trường hợp khó kèm nguy cơ tai biến cao. Nếu không phẫu thuật kịp thời có thể nguy cơ nhiễm trùng gây tử vong hoặc để lại di chứng nặng.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Phân bổ 288.000 liều vắc-xin Covid-19 đang "mắc kẹt" trong kho cho các tỉnh có dịch
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đã làm việc với Hệ thống tiêm chủng VNVC để thống nhất phân bổ 288.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho các tỉnh đang có dịch Covid-19.
TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Tại TP HCM, trong 80 ca lây nhiễm SARS-CoV-2 mới, có một chuỗi liên quan vừa mới xác định là Công ty Hnam Mobile với số lượng 16 ca.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.
Kết quả xét nghiệm 3.000 mẫu của nhân viên và bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi ghi nhận 1 điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà bệnh nhân.
KHẨN: Tìm người đến các địa điểm liên quan nhân viên ngân hàng dương tính SARS-CoV-2

KHẨN: Tìm người đến các địa điểm liên quan nhân viên ngân hàng dương tính SARS-CoV-2

(NLĐO)- Cơ quan chức năng Nghệ An đã xác định được khoảng 70 F1 của nam nhân viên ngân hàng dương tính SARS-CoV-2 và vừa ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan.