15/02/2015 12:35

Mực ống ở Metro Thăng Long nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy

(NLĐO) - Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia với mẫu sản phẩm mực ống nguyên con lấy tại Metro Thăng Long (Hà Nội) phát hiện có nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy Salmonella.

 

Bộ Y tế kiểm tra an toàn thực phẩm Tết tại Metro Thăng Long

Bộ Y tế kiểm tra an toàn thực phẩm Tết tại Metro Thăng Long

 

Ngày 14-2, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) đã công bố kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia với mẫu sản phẩm mực ống nguyên con lấy tại Trung tâm Metro Cash & Carry Thăng Long (gọi tắt là Metro Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện nhiễm vi khuẩn tiêu chảy Salmonela.

Theo Cục An toàn thực phẩm, ngay sau khi nhận được kết quả kiểm nghiệm, ngày 12-2, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho Trung tâm Metro Thăng Long yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô hàng hoá nói trên và liên hệ với nhà cung cấp để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục, sửa chữa.

Trung tâm Metro Thăng Long đã ngưng bán lô sản phẩm mực ống nguyên con làm sạch có nhiễm Salmonella nói trên và đã thông báo cho hệ thống siêu thị Metro trên toàn quốc thu hồi lô hàng không đạt. Đồng thời gửi công văn cho nhà cung cấp là Công ty TNHH Hải Nam yêu cầu giải trình về nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản phẩm bị nhiễm Salmonella. Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo tình trạng trên đến Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Bình thuận, đề nghị các địa phương thực hiện việc kiểm tra, giám sát ATTP tại nơi sản xuất, kinh doanh.

Hiện tại, Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Cục ATTP và các cơ quan chức năng, các địa phương đang thực hiện việc giám sát chặt chẽ, đồng thời yêu cầu hệ thống Metro trên toàn quốc, Công ty TNHH Hải Nam thực hiện nghiêm việc dừng bán lô sản phẩm không đạt; thực hiện các biện pháp khắc phục nhằm bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng; cơ sở chỉ được phép tiếp tục lưu thông lô sản phẩm này nếu đã thực hiện hành động khắc phục đạt yêu cầu.

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra các rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng thường gặp là đau bụng quặn, tiêu chảy, sốt, buồn nôn và đôi lúc nôn mửa. Có thể mất đến ba ngày mới thấy các triệu chứng, nhưng thông thường các triệu bắt đầu từ 12 đến 72 giờ sau khi vi khuẩn được nuốt vào.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc bật tăng lên 2.367 ca, cao nhất trong 90 ngày qua
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 11-8, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng với 2.367 ca nhiễm. Ngoài ra, Nghệ An bổ sung thêm 4.408 ca khiến số nhiễm mới trên hệ thống tăng lên gần 6.800 ca trong ngày.
Cán bộ UBND TP Vĩnh Yên đột quỵ, tử vong tại bệnh viện
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Lạc Việt (Vĩnh Phúc) với các biểu hiện mất ý thức, ngừng thở, mất mạch. Khoảng 2 giờ sau khi nhập viện, người bệnh đã tử vong.
Ký sinh trùng lây từ mèo giúp con người hấp dẫn hơn?
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Toxoplasma gondii là loại ký sinh trùng chủ yếu trong cơ thể mèo. Khi ký sinh trong cơ thể con người, chúng lại mang lại một tác động bất ngờ về mặt thể chất và sinh lý.
Pin đồ chơi bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ văng đầy người bé trai 10 tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bệnh nhi L.N.M. nhập viện cấp cứu trong tình trạng vết thương do dị vật ở nhiều vị trí bàn tay, cẳng tay, cẳng chân, ngực, bụng chảy máu. Trước đó, cháu M. chơi đồ chơi bị nổ pin và các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người.
Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của nhân viên y tế

Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của nhân viên y tế

(NLĐO) - Không chỉ tận tụy trong công việc chuyên môn, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp với hoạt động hiến máu cứu người.