06/11/2020 17:00

Một thương binh sống chung với hàng trăm mảnh đạn trong đầu

(NLĐO)-Từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ, ông bị thương nặng vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt... và sống chung với hàng trăm mảnh đạn trong đầu hàng chục năm qua.

Ngày 6-11, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc S.I.S Cần Thơ, cho hay đã lên kế hoạch điều trị cho ông C.V.B (74 tuổi, ngụ Sóc Trăng), một thương binh sống chung với vô số mảnh đạn trong đầu.

Ông B. sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1963, ông tham gia chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ. Năm 1968, ông bị thương nặng, đạn bom làm tổn thương vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt, tai phải thủng nhĩ…

Dù mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh và những vết hằn của đạn bom nhưng ông B. rất nhiệt tình với công tác của Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và được hàng xóm quý mến.

Một thương binh sống chung với hàng trăm mảnh đạn trong đầu - Ảnh 1.

Hàng trăm mảnh đạn li ti trong đầu ông B.

Gần đây, ông B. thường xuyên thấy mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao, được người nhà đưa đến S.I.S Cần Thơ.

Qua thăm khám, chụp MRI não, các bác sĩ phát hiện có hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu. May mắn các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu, chỉ ảnh hưởng đến một phần của não và mắt bên phải của bệnh nhân.

Bệnh viện sẽ sớm lấy những mảnh đạn trong đầu và điều trị những vết thương khác cho ông B., kể cả chứng liệt không hoàn toàn nửa người.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 5-3, thêm 6 ca mắc Covid-19 ở Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 5-3, nước ta phát hiện 6 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.
Hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông nhập viện cấp cứu
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau ít phút hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, nói nhiều, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp… phải nhập viện cấp cứu.
Ớn lạnh với người đàn ông ngậm chiếc bấm móng tay rồi vô tình nuốt chửng
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)-Sau 30 phút, các bác sĩ gắp ra trong bụng một người đàn ông chiếc bấm móng tay sắt với chiều dài hơn 12 cm
Từ tin tố giác, Sở Y tế TP HCM cùng công an "đánh úp" cơ sở phẫu thuật "thẩm mỹ cô bé" gắn mác cà phê
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngoài các sai phạm tại chỗ, đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ cô bé,…".
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ ngày 8-3

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ ngày 8-3

(NLĐO) - Từ ngày 8-3, những liều vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên dự kiến được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ.