08/03/2017 19:53

Một phụ nữ có khối u não to như trái bóng tennis

(NLĐO)- Ngày 8-3, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật thành công lấy trọn khối u não khổng lồ như trái bóng tennis cho bệnh nhân T.Đ. (53 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Hơn nửa năm trước, bà Đ. bị đau đầu và dù đã uống thuốc, chữa trị nhiều nơi nhưng tình trạng không cải thiện. Trong 1 tháng gần đây, bà thường xuyên nhức đầu dữ dội, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần.

Ngày 4-3, gia đình quyết định đưa bà đến Bệnh viện Xuyên Á để điều trị. Kết quả chụp MRI cho thấy bệnh nhân có khối u lớn với đường kính khoảng 5 cm trong não trái và được tư vấn để phẫu thuật điều trị kịp thời.


Khối u não trong đầu bệnh nhân trước phẫu thuật.

Khối u não trong đầu bệnh nhân trước phẫu thuật.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy trọn khối u cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định, tỉnh táo, thị lực cải thiện và không còn dấu hiệu yếu liệt chi.


Các bác sĩ đang phẫu thuật bóc u cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đang phẫu thuật bóc u cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh, bệnh nhân có khối u não gây chèn ép sẽ bị ảnh hưởng đến các chức năng như vận động, thị giác, thính giác, nhận thức,… thậm chí có thể tử vong. Để thực hiện thành công ca phẫu thuật phức tạp này, bệnh viện đã sử dụng hệ thống gây mê hiện đại, hệ thống hiển vi phẫu thuật điện tử và các trang thiết bị chuyên dụng cho phẫu thuật não.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim mạch sẽ là nơi góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân
Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ở một nhóm dân số đặc biệt, việc sử dụng nhiều trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan.
FDA rút giấy phép 1 thuốc điều trị COVID-19
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thuốc điều trị COVID-19 từng được ca ngợi của Eli Lilly and Company vừa bị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) rút giấy phép sử dụng khẩn cấp tại nước này.
Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

(NLĐO) - Người phụ nữ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại