25/05/2021 19:52

Một người phụ nữ ở Thanh Hóa dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly 18 ngày

(NLĐO)- Trở về từ Bệnh viện K trung ương, cơ sở Tân Triều (Hà Nội), một người phụ nữ đã được đưa đi cách ly tập trung và 18 ngày sau xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 25-5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19. Bệnh nhân là nữ (SN 1990, ngụ thôn Bất Căng, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Một người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly 18 ngày - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa làm việc tại chốt kiểm dịch xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, trước đó bệnh nhân đi chăm chồng tại Khoa Ngoại Gan-mật-tụy, Bệnh viện K trung ương, cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Bệnh nhân từ Bệnh viện K trung ương về địa phương từ ngày 5-5. Đến ngày 7-5, được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 8-5 và 20-5. Đến ngày 25-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có các biểu hiện như: Ho, sốt, khó thở. Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để theo dõi, điều trị.

Như vậy, tính đến thời điểm này tỉnh Thanh Hóa đã có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca ở huyện Ngọc Lặc, 1 trường hợp tại huyện Thiệu Hóa, 1 trường hợp tại TP Thanh Hóa và trường hợp vừa phát hiện tại huyện Thọ Xuân.

Một người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly 18 ngày - Ảnh 2.
Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi bị phát hiện và xử lý vi phạm, nhiều phòng khám đa khoa trên địa bàn TP HCM vẫn tiếp tục vi phạm yêu cầu về cơ sở vật chất, chuyên môn.
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Trung tâm thẩm mỹ ở Phú Nhuận khiến cô gái tử vong đã... biến mất!
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi xảy ra sự việc cô gái tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở trên địa bàn quận Phú Nhuận, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã cùng cơ quan chức năng quận kiểm tra ghi nhận cơ sở này đã chuyển đi nơi khác
Lời khuyên cần kíp cho người mắc bệnh xương khớp
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, đây cũng là điều kiện khiến tình trạng đau trầm trọng hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp
Sức khỏe người chạy xe ôm bị cướp đâm thủng tim giờ ra sao ?

Sức khỏe người chạy xe ôm bị cướp đâm thủng tim giờ ra sao ?

(NLĐO) - Bệnh nhân bị thủng cả hai thùy phổi trái, trái và buồng tim, ê kip phẩu thuật đã trải qua phút giây căng thẳng để cứu sống ông.