30/12/2019 19:52

Một cô giáo bị nấm lạ "ăn" dần mắt, mũi

(NLĐO) - Sắp tới, các bác sĩ sẽ mổ bắt con, đồng thời điều trị bằng thuốc kháng nấm trong thời gian dài đối với cô giáo người Chăm mắc bệnh lạ nấm "ăn" dần mắt, mũi.

Chiều 30-12, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay đang chữa trị cho một giáo viên mầm non vừa mang thai vừa bị một loại nấm "ăn" dần mắt mũi nguy kịch. Bệnh nhân là chị X.T.C (30 tuổi, người Chăm, ngụ Bình Thuận), đang mang thai ở tuần thứ 29.

Chị C. mắc "bệnh lạ" - nửa mặt trái bổng sưng lên không rõ nguyên nhân, chữa trị nhiều nơi cũng không khỏi.

Một cô giáo bị nấm lạ ăn dần mắt, mũi - Ảnh 1.

Gia cảnh đáng thương của cô giáo người dân tộc vừa mang thai vừa chống chọi bệnh lạ nấm ăn mòn

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược, theo chẩn đoán ban đầu, chị C. bị u hạt kèm viêm đa mạch vùng mũi. Chị đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật để nạo vét khối u hốc mũi trái mới thở được.

Mất khá nhiều thời gian, các bác sĩ mới tìm ra nguyên nhân là do nấm Mucormycosis gây ra u xâm lấn hốc mắt trái, làm suy giảm thị lực, mặt biến dạng. Do chị C. phải dồn sức đấu tranh với bệnh tật nên thai nhi bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo BSCKI Nguyễn Thị Minh Ngọc, Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Đại học Y Dược, sắp tới, khi thai kỳ được 30 tuần, có thể sẽ mổ bắt em bé nuôi trong lồng kính, người mẹ sẽ điều trị bằng thuốc kháng nấm trong thời gian dài.

Chi phí thuốc kháng nấm có thể lên đến hơn nửa tỉ đồng. Song, gia cảnh hiện tại của cô giáo trẻ người Chăm này gần như khánh kiệt, không còn gì để cầm cố.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tá hỏa với dị vật phát hiện trong hậu môn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông được đưa vào cấp cứu với diễn biến sức khỏe xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt và không biết có dị vật "chui" vào trong người khi nào.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc và bệnh nhân nặng lại tăng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc, tăng so với ngày trước đó. Trong ngày không có bệnh nhân tử vong.
40 người tử vong, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bệnh dại bùng phát
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại, tập trung ở nhiều tỉnh phía Nam. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại.
Ajinomoto phối hợp cùng Bộ Y tế đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm

Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm

(NLĐO) – Tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM), từ 2.300 người đăng ký học điều dưỡng năm 2021 thì đến năm 2022 chỉ còn 781 người (giảm 66%). Đây cũng là tình hình chung tại các trường...