03/08/2021 07:00

Mở trung tâm tiêm chủng ở Tây Nguyên

Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC vừa đưa vào hoạt động Trung tâm VNVC Đức Trọng - số 242 Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Trung tâm có đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết cho trẻ em và người lớn, mỗi ngày trung tâm có khả năng phục vụ 500 - 1.000 lượt người với dịch vụ chăm sóc ngang bằng các đô thị lớn trên toàn quốc như TP HCM, Hà Nội...

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đạt 75% tỉ lệ trẻ dưới 1 tuổi tiêm chủng đầy đủ. Tỉnh Lâm Đồng có 43 dân tộc sinh sống. Với địa thế vùng cao, hoạt động đi lại hạn chế, đặc biệt là các huyện vùng sâu, vùng xa, các huyện có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống, VNVC Đức Trọng ra đời giúp công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho người dân địa phương được tốt hơn.

Mở trung tâm tiêm chủng ở Tây Nguyên - Ảnh 1.

Dịch vụ tiêm chủng vắc-xin cao cấp, bình đẳng đến với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ông Phạm Ngọc Khoa Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đức Trọng, cho biết Trung tâm VNVC Đức Trọng hướng đến mục tiêu giúp bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… được tiêm chủng gần nhà, không còn phải di chuyển xa hàng chục km để tiêm vắc-xin như trước đây, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Tin-ảnh: X.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng ngày thứ 3 liên tiếp
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-10, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 liên tiếp số mắc tăng liên tục sau những ngày giảm sâu. Hiện cả nước còn 75 bệnh nhân nặng.
Quan niệm sai lầm gây nên nhiều ca tử vong do bệnh dại
5/10/2022 548 1k
(NLĐO- Ở nước ta, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 40 người tử vong do bệnh dại, trong đó Bến Tre là địa phương đứng đầu với 11 ca tử vong.
Chất chống gỉ sét làm yếu tinh trùng
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Việc người mẹ tiếp xúc với các loại “hóa chất tồn tại vĩnh viễn” trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ khiến con trai của họ bị yếu tinh trùng.
Đột phá: Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch bằng AI
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch trong vòng chưa đầy phút bằng AI mở ra tương lai xét nghiệm không xâm lấn đột phá, đạt hiệu quả cao mà không cần thực hiện tại phòng khám.
TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

(NLĐO) - Sở Y tế mong muốn được sự phối hợp từ Sở GD-ĐT hỗ trợ danh sách cụ thể để ngành y tế thuận lợi cho việc thuyết phục phụ huynh đồng thuận tiêm vắc-xin cho trẻ.