11/07/2021 14:26

Mở dịch vụ xét nghiệm Covid-19 trả kết quả ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO)-Với test nhanh Covid-19 chỉ chưa đến 30 phút, khách hàng được trả kết quả để sẵn sàng làm thủ tục lên máy bay. Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ.

Sáng 11-7, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM đã triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phục vụ hành khách đi máy bay từ TP HCM cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ Y tế.

Mở dịch vụ xét nghiệm Covid-19 trả kết quả ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bé ngay tại sân bay

Mặc dù các hãng hàng không đã thông báo cho hành khách liên hệ với các cơ sở y tế để được thực hiện xét nghiệm Covid-19 để đủ điều kiện lên máy bay, tuy nhiên nhiều hành khách còn chưa nắm rõ quy định mới này, cũng như chưa có thời gian, điều kiện thực hiện xét nghiệm trước khi đến sân bay nên nguy cơ bỏ lỡ chuyến bay là rất lớn do mất thời gian làm các thủ tục.

Khu xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được sự đồng ý của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), được đặt tại cổng D1, Đảo A, Ga quốc nội đúng tiêu chuẩn an toàn phòng dịch và bố trí đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng xét nghiệm bao gồm: quy trình 1 chiều, làm thủ tục đăng ký, thanh toán, lấy mẫu, trả kết quả, 100% nhân viên lấy mẫu mặc đồ bảo hộ chống dịch…

Bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của khách hàng. Với xét nghiệm kháng nguyên test nhanh, sử dụng bộ kít xét nghiệm Panbio Covid-19 Ag Rapid test device (Mỹ) với độ chính xác lên đến 95%. Đối với xét nghiệm RT-PCR, bệnh viện thực hiện với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại của Mỹ - máy CFX96 Dx hãng Bio Rad, sinh phẩm của Roche (Thụy Sĩ).

Mở dịch vụ xét nghiệm Covid-19 trả kết quả ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Trả kết quả xét nghiệm Covid-19 cho hành khách ngay tại sân bay

Test nhanh Covid-19 chỉ chưa đến 30 phút khách hàng được trả kết quả để sẵn sàng làm thủ tục lên máy bay. Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về Bệnh viện Tâm Anh gần sân bay. Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn cho khách hàng nhằm thuận lợi cho việc sử dụng. Dịch vụ xét nghiệm này sẽ thực hiện theo giờ bay của các hãng hàng không.

Chi phí test nhanh là 540.000 đồng/lần, xét nghiệm RT-PCR là 1.690.000 đồng/lần, xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng/lần. Chi phí này bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay (kết quả trả bằng văn bản giấy hoặc trả online thông qua email, mobile app, website, dịch thuật tiếng Anh - chỉ áp dụng trả sau 24 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm), thuế giá trị gia tăng.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

WHO cảnh báo nóng về "siêu bệnh" tiến hóa thành không thuốc chữa
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một loạt các vi khuẩn gây bệnh - từ nhiễm trùng tiêu hóa, nhiễm trùng máu cho đến bệnh tình dục - đang trên đà đánh bại hầu hết mọi kháng sinh từng hiệu quả trước đây, theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Chỉ số đường huyết GI và thực phẩm – Cách nào để chọn thực phẩm có GI thấp?
4 giờ trước 548 1k
Chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm không được đo lường theo vị ngọt hay nhạt của thực phẩm đó, mà người ta dựa vào tốc độ chuyển hóa của các loại thực phẩm đó thành đường sau ăn để đo lường.
Tập theo clip trên mạng để giảm cân, hãy nhớ kỹ điều này
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bác sĩ Nguyễn Tiến Lộc, Khoa Y học thể thao, Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175, trả lời câu hỏi của bạn đọc về những điều cần lưu ý khi bắt đầu tập theo clip trên mạng để giảm cân
Sàng lọc, chẩn đoán sớm ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Bạch Mai vừa ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các giải pháp công nghệ toàn diện trong sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư vú. Đây cũng là cơ sở y tế duy nhất thử nghiệm bộ giải pháp này
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm và bệnh nhân nặng lại tăng

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm và bệnh nhân nặng lại tăng

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 8-12, Bộ Y tế cho biết trong ngày, cả nước có thêm 528 ca nhiễm mới và 113 người khỏi bệnh. Số bệnh nhân nặng tiếp tục tăng so với ngày trước đó