01/08/2021 21:50

Mở cửa lại trung tâm dược phẩm lớn nhất TP HCM

(NLĐO) - Sau một thời gian tạm dừng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 1-8, đoàn lãnh đạo quận 10, TP HCM đã đến kiểm tra Trung tâm thương mại dược phẩm - trang thiết bị y tế (134/1 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) để xem xét hoạt động trở lại.

Mở cửa lại trung tâm dược phẩm lớn nhất TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo quận 10 lắng nghe trình bày đại diện Trung tâm dược phẩm và trang thiết bị y tế về công tác phòng chống dịch của đơn vị.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế đã trình bày phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động mua bán, vận chuyển, cung ứng dược phẩm và trang thiết bị y tế. Đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 10 xem xét cho phép trung tâm được mở cửa trở lại sau khi hoàn thiện các phương án an toàn phòng chống dịch theo quy định. 

Qua trình bày và đề xuất đơn vị trên, ông Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10 yêu cầu đơn vị nhanh chóng đảm bảo vận hành cung ứng, lưu thông phân phối dược phẩm, an toàn phòng chống dịch. Trong quá trình hoạt động đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương để thực hiện giãn cách đúng quy định. 

Ông Toàn yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND quận và phường 15 xem xét tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân sinh sống xung quanh khu vực trung tâm thương mại. UBND phường 15 cần phối hợp cùng Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế đảm bảo phân luồng, kiểm soát người ra vào trung tâm đúng theo quy định, đảm bảo giãn cách và an toàn phòng dịch Covid-19.

Trung tâm Thương mại Dược phẩm quận 10 chiếm 50% thị phần bán lẻ dược phẩm cả nước, có quy mô hiện đại, cung ứng dược phẩm và trang thiết bị y tế tại TP HCM và khu vực phía Nam với 5.000 lượt khách giao dịch mỗi ngày.

Hiện trung tâm là nơi tập trung của 158 công ty, trong đó có 147 đơn vị kinh doanh dược phẩm; 6 đơn vị kinh doanh dụng cụ y tế; và 5 đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng.

Thời gian qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên trung tâm này phải tạm dừng hoạt động trực tiếp để đảm bảo các điều kiện phòng dịch. Hoạt động của các đơn vị cung ứng dược phẩm và thiết bị y tế được diễn ra thông qua hình thức trực tuyến trong thời gian trung tâm tạm thời ngưng hoạt động. 

Với việc đưa Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế tại quận 10 mở cửa trở lại sẽ giúp cho việc lưu thông, phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh phía Nam được thuận lợi hơn.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Chen nhau lễ hội, du xuân, làm sao để tránh mắc COVID-19?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp, khi tham gia lễ và du xuân hội người dân cần chủ động các biện pháp dự phòng cá nhân
Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh tăng vọt ngày cuối tuần
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ, cùng đó tại báo cáo mới nhất được cập nhật trên hệ thống, số khỏi bệnh bất ngờ tăng lên gần 1.400 trường hợp, trong khi có 16 ca mắc mới
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.
Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

(NLĐO)-Con bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nhưng không mua được vé máy bay, gia đình thuê riêng một trực thăng với chi phí hàng trăm triệu đồng để chở con vào đất liền cấp cứu.