09/08/2015 14:44

May mắn thoát chết khi bị cây đâm thủng phổi

(NLĐO)-Do say rượu nên khi đi ngang cầu tre, ông Quang đã ngã xuống ao, bị cây đâm thủng phổi, phải cấp cứu.

Ngày 9-8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi đây vừa cứu sống một bệnh nhân bị cây đâm thủng phổi. Bệnh nhân là ông Đặng Văn Quang (62 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo ông Quang, chiều 8-8, sau khi đi đám của một đứa cháu về, ông có uống rượu. Khi đi ngang cầu tre để về nhà, do loạng choạng nên ngã xuống ao, không may bị cây đâm vào. Người dân phát hiện và đưa ông đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Long Hồ, sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào khoảng 16 giờ cùng ngày.

Ông Quang đang được theo dõi tại bệnh viện sau ca mổ.

Ông Quang đang được theo dõi tại bệnh viện sau ca phẫu thuật.

Ông Quang nhập viện trong tình trạng bị mất gần 1.400 ml máu nên các bác sĩ phải truyền máu, hồi sức và mổ cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện vết thương của ông Quang sâu đến rốn phổi, có 2 nhánh động mạch đang chảy máu.

Nghiêm trọng nhất là có nhiều mảng mục của cây trong phổi nên đã tiến hành cắt thùy trên phổi trái, cầm máu các mạch máu, lấy các mảng mục ra. Sau đó, khâu kín lỗ trong vết thương, rửa sạch xong rồi dẫn lưu kín màng phổi. Sau ca mổ, hiện ông Quang đã tự thở được.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ động ứng phó đậu mùa khỉ sau ca nhiễm đầu tiên
42 phút trước 548 1k
Bộ Y tế hướng dẫn khi ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ, cần điều tra kỹ tất cả trường hợp tiếp xúc để xác định nguồn lây nhiễm; quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch, không để lây lan rộng ra cộng đồng
Vì sao Bộ Y tế đánh giá ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây ra cộng đồng?
3/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đánh giá việc lây nhiễm, khoanh vùng xử lý những người tiếp xúc gần, đại diện Bộ Y tế cho rằng ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây lan ra cộng đồng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu
3/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.
Ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện như thế nào?
3/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam là nữ, 35 tuổi, ở TP HCM, khởi phát bệnh khi đang du lịch tại Dubai.
TP HCM có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

TP HCM có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM cho biết qua hoạt động giám sát, đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ