18/05/2022 12:35

Mắc bệnh cường giáp khiến người phụ nữ tụt cân "không phanh"

(NLĐO) - Mắc bệnh cường giáp nhưng không phát hiện, một phụ nữ 68 tuổi bị khó thở, mất ngủ, phù cả 2 chân, sụt đến gần 10 kg trong vòng 1 tháng.

Sáng 18-5, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cho biết vừa cứu chữa một phụ nữ mắc bệnh cường giáp, suy thượng thận không phát hiện khiến bà sụt cân trầm trọng chỉ trong thời gian ngắn.

Bệnh nhân là bà N.T.K.H (68 tuổi, quê Tiền Giang), khởi phát với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, ăn uống giảm sút nhiều, kèm theo khó thở, nhất là khi nằm, phù 2 chân, mất ngủ... và mất gần 10 kg chỉ trong 1 tháng.

Mắc bệnh cường giáp khiến người phụ nữ tụt cân không phanh - Ảnh 1.

Sức khỏe bệnh nhân dần cải thiện sau khi được điều trị đúng phát đồ

1 tháng trước, bà H. đi khám và điều trị tại bệnh viện địa phương với chẩn đoán viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu nhưng bệnh không thuyên giảm.

Tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, bà được xác định bị nhiều thứ bệnh, trong đó đáng lưu ý là bệnh cường giáp, suy tim, suy thượng thận mạn… Các bác sĩ xử trí cấp cứu, điều trị tích cực sau 1 tuần tình trạng sức khỏe của bà đã cải thiện.

Theo BSCK2 Phan Thanh Toàn, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, bệnh nhân nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn tới phù phổi cấp, suy hô hấp cấp, rung nhĩ kéo dài nguy cơ tạo huyết khối trong tim gây lấp mạch não, dẫn đến đe dọa tính mạng.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao Bộ Y tế chưa "hạ cấp", tiếp tục xem Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A?
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề xuất tiếp tục coi Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A và chưa công bố hết dịch Covid-19, đồng thời đưa ra 2 tình huống ứng phó dịch Covid-19 năm 2022 - 2023.
TP HCM là 1 trong 5 tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ còn thấp
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ Y tế, 5 tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi dưới 56% là Hà Nội (55,5%), Hà Tĩnh (48,4%), Đà Nẵng (40,2%), Quảng Nam (43,6%) và TP HCM (49,2%).
Bộ Y tế: Chưa tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.
Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các bác sĩ khuyên nam giới nên thăm khám kỹ khi phát hiện vùng da ở tinh hoàn chuyển sang màu xanh dương.
Ký sinh trùng lây từ mèo giúp con người hấp dẫn hơn?

Ký sinh trùng lây từ mèo giúp con người hấp dẫn hơn?

(NLĐO) - Toxoplasma gondii là loại ký sinh trùng chủ yếu trong cơ thể mèo. Khi ký sinh trong cơ thể con người, chúng lại mang lại một tác động bất ngờ về mặt thể chất và sinh lý.