14/05/2021 20:46

Lừa đảo tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 giá 1,5 triệu cho 2 mũi tiêm

(NLĐO)- Đại diện Bộ Y tế cho biết việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 hiện nay thực hiện theo quy định của Chính phủ, chưa triển khai tiêm dịch vụ.

Chiều 14-5, đại diện Bộ Y tế vừa lên tiếng cảnh báo về xuất hiện thông tin lừa đảo tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo đại diện Bộ Y tế, gần đây xuất hiện thông tin một công ty kêu gọi công nhân đăng ký tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với giá là 1,5 triệu đồng cho 2 mũi tiêm. Cũng theo thông tin lan truyền trên mạng, loại vắc-xin được sử dụng để tiêm là Sputnik V của Nga.

Lừa đảo tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 giá 1,5 triệu cho 2 mũi tiêm - Ảnh 1.

Thông tin về việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 với giá 1,5 triệu cho 2 mũi tiêm là không chính xác

Sau khi nhận được thông tin này, đại diện Bộ Y tế đã liên lạc với Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để kiểm chứng. Qua đó xác định, thông tin trên là lừa đảo bởi việc tiêm vắc-xin hiện nay thực hiện theo quy định của Chính phủ, không có tiêm dịch vụ.

Do vậy, Bộ Y tế cảnh báo người dân, các tổ chức cần đề cao cảnh giác trước các thông tin này. Việc tiêm chủng vắc-xin hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch.

Trước đó, vào ngày 13-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã khẳng định ngày 16-5 tới đây sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc-xin này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch đã đề ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết cơ quan này đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc-xin Covid-19 để đảm bảo đủ vắc-xin tiêm chủng cho người dân. Cùng đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Phong tỏa nơi ở của 1 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người nghi mắc Covid-19 này là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cư trú tại đường 5K, phường Tân Thuận Tây, quận 7.
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Bắc Kạn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bắc Kạn vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn, là công nhân về từ vùng dịch ở tỉnh Bắc Giang.
Khả năng bảo vệ của loại vắc-xin Covid-19 đang dùng ở Việt Nam như thế nào?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo nhà sản xuất AstraZeneca, vắc-xin có thể giảm nguy cơ mắc Covid-19 trung bình 82% sau 2 mũi, đồng thời giảm nguy cơ lan truyền mầm bệnh, bệnh nặng và tử vong ở người mắc bệnh sau khi đã tiêm ngừa.
53 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã hoàn tất xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên làm việc tại đây, số ca dương tính thực tế lên đến 53.
Chống Covid-19: Họ đã làm lay động trái tim tất cả chúng ta!

Chống Covid-19: Họ đã làm lay động trái tim tất cả chúng ta!

(NLĐO) - Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn đang còn nhiều thách thức cả trong tấn công lẫn phòng thủ; chùm lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là cảnh báo gay gắt và rất thực tế…