03/06/2015 11:25

Lợi ích tuyệt vời của việc ngủ “nude”

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu vừa cho biết ngủ “nude” giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng da.

Ngủ nude giúp đàn ông giảm nguy cơ bị nhiễm nấm Jock Itch

Ngủ "nude" giúp đàn ông giảm nguy cơ bị nhiễm nấm Jock Itch

Theo nghiên cứu của Tổ chức Giấc ngủ quốc gia Mỹ, 1/3 số người lớn ở nước này ngủ khỏa thân. Tiến sĩ Sarah Brewer - một bác sĩ gia đình - nói rằng việc ngủ “nude” giúp cơ thể mát mẻ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

“Việc ngủ khỏa thân ban đêm có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giúp bạn có có được giấc ngủ ngon nhất”, bác sĩ Sarah nói. Theo đó, ngủ trong tình trạng "thiếu vải" giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn, có chất lượng giấc ngủ tốt khi cơ thể ở nhiệt độ thấp.

Việc không mặc đồ khi ngủ cũng là một cách để ngăn chặn tình trạng cơ thể quá nóng trên giường, có thể khiến các bệnh về da bạn đã mắc trước đó trở nên trầm trọng.

Đặc biệt, những phụ nữ khỏa thân ngủ ít có khả năng bị nhiễm trùng nấm men và đàn ông cũng giảm nguy cơ bị nhiễm loại nấm ở bộ phận sinh dục có tên Jock Itch, theo tiến sĩ Bewer.

Tiến sĩ Sarah Brewer cho biết: “Giữ vùng kín mát mẻ, khô ráo và sạch sẽ và “giải phóng” chúng vào ban đêm sẽ làm giảm tình trạng nóng quá mức, đặc biệt trong mùa hè. Ngủ khỏa thân giúp đàn ông giữ mức testosterone bình thường vì nếu bạn ngủ trong tình trạng quá nóng, sự sản xuất testosterone sẽ bị giảm sút”.

Qua nghiên cứu mới, tiến sĩ Brewer cũng khẳng định thêm rằng ngủ “nude” có thể tăng sự gắn kết, thân mật giữa các cặp vợ chồng.

Phụ nữ ít có khả năng bị nhiễm trùng nấm men nếu ngủ trong tình trạng thiếu vải

Phụ nữ ít có khả năng bị nhiễm trùng nấm men nếu ngủ trong tình trạng "thiếu vải"

“Ngủ khỏa thân mang lại cho chúng ta cảm giác tự do, có thể giúp bạn cảm thấy gợi cảm, thân mật hơn. Con người có hứng thú cao khi nhìn thấy làn da trần và điều này đóng vai trò như một tín hiệu để kích thích tình dục. Ngủ khỏa thân có thể giúp cải thiện sự thân mật giữa bạn và bạn đời đồng thời giúp chúng ta tự tin hơn về hình thể của mình”.

Ngoài ra, đối với phụ nữ mãn kinh hoặc đàn ông mắc hội chứng thiếu testosterone, ngủ “nude” có thể giúp tránh cơn bốc hỏa.

H.Nhiên (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Một bệnh viện ở ĐBSCL nhận tin vui từ Hội Đột quỵ châu Âu
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ có kế hoạch mở rộng khoa đột quỵ và sẽ thành lập trung tâm đột quỵ để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân ĐBSCL.
2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ít hơn người khỏi bệnh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm mạnh sau những ngày tăng cao. Đây cũng là ngày sau nhiều tháng nước ta ghi nhận số ca mắc mới ít hơn người khỏi bệnh
Ghiền ăn những món này, coi chừng 34 loại ung thư
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong vì ung thư vì thực phẩm siêu chế biến - nhóm thức ăn phổ biến trong thời hiện đại đặc biệt là những người ăn theo "kiểu Tây".
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép...