22/10/2019 17:00

Làm mới "cậu nhỏ" cho nam thanh niên trải qua 18 lần mổ sau khi bị vỡ xương chậu, gẫy xương đùi

(NLĐO) - Nam thanh niên 33 tuổi bị rối loạn cương dương sau tai nạn giao thông nghiêm trọng vỡ xương chậu, gẫy xương đùi... đã được các chuyên gia của Úc và Việt Nam phẫu thuật thành công làm mới "cậu nhỏ".

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức và chuyên gia Hội tiết niệu Úc vừa phẫu thuật đặt hang nhân tạo điều trị thành công rối loạn cương dương cho nam bệnh nhân 33 tuổi. Bệnh nhân này hiện đã có vợ và 1 con. 

Trước đó, năm 2012, bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo. Từ đó đến nay, bệnh nhân đã được mổ 18 lần, trong đó được mổ niệu đạo 5 lần. Tuy nhiên, việc điều trị bằng các phương pháp nói trên không mang lại hiệu quả khả quan.

Làm mới cậu nhỏ cho nam thanh niên trải qua 18 lần mổ sau khi bị vỡ xương chậu, gẫy xương đùi - Ảnh 1.

Phẫu thuật đặt "cậu nhỏ" nhân tạo cho bệnh nhân bị rối loạn cương dương

PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết phẫu thuật đặt hang nhân tạo là phẫu thuật ở vùng sinh dục và cũng là lựa chọn cuối cùng của bệnh nhân rối loạn cương dương. Toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt. Ngay trong khi mổ, chức năng "cậu nhỏ" của bệnh nhân hoạt động tốt. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo PGS Nguyễn Quang, tỉ lệ rối loạn cương dương tương đối cao, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người nam giới. Ước tính, có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương. 

Tình trạng rối loạn cương dương tăng lên theo tuổi. Ngày nay đã có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, cả nội khoa, cả ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ. Dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, đặc biệt trong điều trị nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương. Nhờ đó, người bị rối loạn cương dương sẽ chủ động và giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần quy định bác sĩ phải làm ở y tế cơ sở như thực hiện nghĩa vụ quân sự
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – TP HCM kiến nghị nên có quy định bắt buộc bác sĩ công tác tại y tế cơ sở trong thời gian quy định cụ thể giống như thực hiện nghĩa vụ quân sự để đảm bảo y tế cơ sở không thiếu người
WHO: Người khỏe mạnh dưới 60 tuổi không cần tiêm thêm vắc-xin COVID-19 sau mũi 3
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn quốc tế mới, cập nhật khuyến nghị đối với việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 với nhiều sửa đổi quan trọng.
Phát hiện phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" sau thông tin phản ánh của người dân
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua đường dây nóng, liên tiếp trong 2 ngày, Thanh tra Sở Y tế TP HCM nhận được thông tin phản ánh 2 phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền".
Giảm mỡ nhanh hơn 43% nhờ 2 tuần... ăn thêm những món này
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy một số loại "siêu trái cây" có thể giúp tốc độ oxy hóa chất béo khi vận động, tập luyện tăng thêm từ 19,7% đến 43,2%, giúp bạn giảm mỡ thần tốc.
Chi cho khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã còn thấp

Chi cho khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã còn thấp

Ngày 27-3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo về định hướng phát triển cơ sở y tế trong tình hình mới, khu vực phía Bắc.