13/10/2020 15:04

Lâm Đồng: Hàng loạt cháu mầm non phải nghỉ học do sốt và tiêu chảy

(NLĐO) - Hơn 10 cháu nhỏ tại trường Mầm Non Phù Mỹ (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) phải nghỉ học do các triệu chứng sốt cao, và tiêu chảy cấp.

Chiều 13-10, bác sĩ Trần Dương Ngọc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), cho biết sau khi nhận thông tin phản ánh từ phóng viên, đơn vị đã cử người xuống trường Mầm Non Phù Mỹ ghi nhận có 11 cháu nghỉ học ở nhà với các triệu chứng sốt, đi cầu phân lỏng.

"Qua công tác giám sát đã nắm được 3 cháu có triệu chứng sốt, đi cầu phân lỏng, các cháu này bị từ hôm thứ 6 tuần trước. Hiện, ngành y tế tiếp tục liên lạc với các phụ huynh còn lại để nắm tình hình có phương án phòng bệnh" - bác sĩ Ngọc thông tin.

Lâm Đồng: Hàng loạt cháu mầm non phải nghỉ học do sốt và tiêu chảy - Ảnh 1.

Trường Mầm Non Phù Mỹ nơi xuất hiện chùm bệnh tiêu chảy.

Cũng theo bác sĩ Ngọc, hiện nay mới chỉ phát hiện chùm bệnh này từ Trường Mầm Non Phù Mỹ. "Chúng tôi đang cho người tiến hành giám sát các trường học khác trên địa bàn toàn huyện Cát Tiên để xử lý kịp thời. Ghi nhận ban đầu có khả năng là dịch tiêu chảy E.coli ở trẻ em" - bác sĩ Ngọc thông tin thêm.

Lâm Đồng: Hàng loạt cháu mầm non phải nghỉ học do sốt và tiêu chảy - Ảnh 2.

Trước đó cũng tại trường này xuất hiện chùm ca bệnh tay chân miệng.


Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Sốc: 2 trẻ sơ sinh Nhật Bản hít phải tế bào ung thư từ mẹ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y học New England (NEJM) đã chỉ ra một con đường lây truyền ung thư hoàn toàn mới.
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 sau 11 lần dương tính
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình điều trị, bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 không có biểu hiện ho, sốt, khó thở nhưng xét nghiệm 11 lần điều dương tính.
Hội chứng "công chúa tóc mây"
7 giờ trước 548 1k
Nhiều gia đình thấy con gái cứ hay bứt tóc ăn, khiến tóc bị trụi cả mảng lớn trên đầu, đưa đi khám da liễu nhưng không hết
Xông hơi giải cảm lại mệt hơn, vì sao?
15/1/2021 548 1k
Bạn đọc Trần An (trannguyenm...@gmail.com), hỏi: "Dì tôi tặng mấy bó lá xông, thấy trời lạnh, con trai 6 tuổi lại hay bị sụt sịt nên tôi xông cho cháu 2 ngày một lần, mỗi lần nửa giờ. Thế nhưng, con tôi lại than mệt hơn. Có khi nào tôi làm sai cách?".
Cụ bà 106 tuổi được cứu sau cú trượt gãy xương trong nhà

Cụ bà 106 tuổi được cứu sau cú trượt gãy xương trong nhà

(NLĐO) - Khó khăn lớn nhất ở trường hợp này là bệnh nhân quá lớn tuổi lại kèm nhiều bệnh lý, thể trạng yếu, gãy xương, nguy cơ cao do phải qua cuộc đại phẫu.