26/04/2021 12:36

Làm chậm quá trình lão hóa

Lão hóa là một quá trình suy mòn của các tế bào trong cơ thể, ai cũng phải trải qua. Nhiều người thường có tâm lý sợ lão hóa bởi quá trình này khiến các cơ quan như hệ miễn dịch, tim mạch, hô hấp đều suy giảm...

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết lão hóa không đáng sợ, chúng ta có thể làm chậm lại quá trình này. Có 2 quá trình tạo nên tác động lão hóa của cơ thể là lão hóa nội sinh và ngoại sinh.

Lão hóa nội sinh là quá trình con người sinh ra lớn lên, già đi; đây là quá trình tất yếu phải xảy ra (là một quy trình được quy định bởi các gien trong cơ thể).

Làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 1.

Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp phòng chống hiệu quả tình trạng lão hóa (Ảnh minh họa từ Internet)

Với lão hóa ngoại sinh là do nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến cơ thể như hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, lối sống không lành mạnh, tiếp xúc với ánh mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp, do ô nhiễm môi trường...

Các chuyên gia y tế khẳng định lão hóa không có gì đáng sợ nếu chúng ta hiểu đúng và trang bị cho mình những kiến thức về quá trình này. Để không bị lão hóa sớm, các chuyên gia y tế khuyến cáo ngay từ tuổi 30 trở đi, mỗi người cần phải có ý thức chống lão hóa.

Cần có chế độ ăn uống, tập luyện khoa học và hợp lý, tránh kích thích căng thẳng, hoạt động công việc đúng mức. Ăn cân bằng chất bột, đạm, béo, vitamin khoáng chất theo nhu cầu khuyến nghị, ăn nhiều rau xanh sẽ giúp phòng chống hiệu quả tình trạng lão hóa.


HERBALIFE VIỆT NAM HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MỤC NÀY

Làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 2.
B.T.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: 8 ca mắc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-3, Bộ Y tế cho biết số mắc tương đương ngày trước đó. Những ngày qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm sâu
VIDEO: Lớp học đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 6 giờ, tại dãy hành lang nhỏ của Khoa Ung bướu phụ khoa, Bệnh viện Từ Dũ ( TP HCM), các nữ bệnh nhân ung thư cùng nhau trải thảm để tập yoga. Những tiếng cười nói trong lớp học giúp bệnh nhân vơi bớt đau đớn, mệt mỏi trong quá trình điều trị.
Uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày, tác động bất ngờ lên bệnh tiểu đường
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Hà Lan đã tìm ra mối liên hệ đầy bất ngờ giữa thói quen uống cà phê hàng ngày với bệnh tiểu đường type 2. Tác động mạnh cỡ nào phụ thuộc vào số ly cà phê bạn uống.
Dinh dưỡng hợp lý để có một hệ xương khớp khỏe mạnh
15 giờ trước 548 1k
Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp. Cùng với việc vận động thường xuyên, việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn luôn có một hệ xương khớp khỏe mạnh, vững chắc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm, Bộ Y tế sẽ điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm, Bộ Y tế sẽ điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 24-3, Bộ Y tế cho biết trường hợp dịch diễn biến ổn định, các biện pháp phòng chống dịch sẽ được kịp thời điều chỉnh nhằm chủ động đáp ứng với dịch COVID-19