12/04/2020 10:17

Kiểm tra khả năng lây Covid-19 của 10 công ty ở quận Thủ Đức, Bình Tân và huyện Củ Chi

(NLĐO) - Sau đợt kiểm tra này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị các công ty có yếu tố rủi ro lây nhiễm trung bình tiếp tục hoạt động nhưng cần khắc phục những hạn chế nhằm cải thiện chỉ số rủi ro lây Covid-19 và sẽ được kiểm tra đánh giá lại sau 7 ngày.

Ngày 12-4, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho hay đến thời điểm này, tại TP đã xác định tổng số trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19 là 354 trường hợp, trong đó có 352 người có kết quả âm tính.

Trung tâm đang tiếp tục theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha. Nếu không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới thì dự kiến 15-4 sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm này. Triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào TP.

Kiểm tra khả năng lây Covid-19 của 10 công ty ở quận Thủ Đức, Bình Tân và huyện Củ Chi - Ảnh 1.

TP HCM bắt đầu kiểm tra đánh giá mức độ lây bệnh Covid-19 trong xí nghiệp, nhà máy

Cùng hoạt động phòng chống Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cũng kiểm tra 10 xí nghiệp, nhà máy tại quận Bình Tân, Thủ Đức và huyện Củ Chi, trong đó có 5 doanh nghiệp có trên 3.000 công nhân. Kết quả có 3 đơn vị có chỉ số rủi ro lây nhiễm thấp, 7 đơn vị có chỉ số rủi ro trung bình.

Trung tâm đề nghị các công ty có yếu tố rủi ro lây nhiễm trung bình tiếp tục hoạt động nhưng cần khắc phục những hạn chế nhằm cải thiện chỉ số rủi ro lây nhiễm và sẽ được kiểm tra đánh giá lại sau 7 ngày.

"Các xí nghiệp, nhà máy bố trí vị trí ăn uống đảm bảo giữ khoảng cách giữa các cá nhân người lao động; hạn chế tập trung đông người tại nơi sản xuất, tại khu vực ăn uống; giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang thường xuyên" - BS Dũng khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế nói gì về đề xuất tăng thuế đồ uống có đường?
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho rằng cần đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường theo hàm lượng đường, tuy nhiên loại trừ sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm dạng lỏng dùng cho mục đích dinh dưỡng
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm mới giảm nhẹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 23-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm giảm so với ngày trước đó. Cả nước hiện còn 2 bệnh nhân nặng
Ăn tiết canh ngan, thịt lợn ốm, 2 người đàn ông nhiễm liên cầu khuẩn nguy kịch
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước khi bị viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết do liên cầu khuẩn lợn, hai nam bệnh nhân có ăn tiết canh ngan, giết mổ và ăn thịt lợn ốm
Danh sách 15 loại thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 15 loại thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất bị tạm ngừng nhập khẩu, lưu hành do không tuân thủ nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc và quy định về sản xuất thuốc
Tin vui về sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam

Tin vui về sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam

(NLĐO) - Cập nhật đến sáng nay, 23-3, ba bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua ở tỉnh Quảng Nam đã tiến triển tốt, trong đó có hai người tỉnh táo.