09/11/2021 11:23

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tiếp tục triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 19 đến 28-10, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã phối hợp với địa phương tiến hành kiểm tra 16 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Thị xã Kỳ Anh… Nội dung tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: hồ sơ thủ tục hành chính, nguồn gốc về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hành của người chế biến… đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở như việc trang bị bàn sát khuẩn, khẩu trang, sắp xếp chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách theo quy định, sổ ghi chép, theo dõi khách đến…

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: hồ sơ, thủ tục pháp lý cơ sở đầy đủ, đúng quy định; khu chế biến bảo đảm cách biệt với các nguồn ô nhiễm; có hệ thống xử lý nước và môi trường bảo đảm; nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ; trang thiết bị chế biến thực phẩm dễ làm vệ sinh và bảo đảm an toàn; nguồn thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được mua tại các cửa hàng bảo đảm an toàn thực phẩm; nhân viên phục vụ tại bếp ăn thực hiện tốt các quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã thực hiện tốt các biện pháp như: trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực chế biến và nơi phục vụ khách hàng; đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn; thực hiện sổ sách theo dõi, ghi chép khách hàng đi đến.…


Hà An

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế đề nghị nhiều tỉnh, thành vào cuộc vụ ngộ độc rượu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục An toàn thực phẩm đề nghị truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm gây ngộ độc rượu tại Mê Linh, Hà Nội
COVID-19: Số ca "nhảy dựng" vì báo cáo sốc từ châu Á, 114.000 người chết tháng qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), COVID-19 đã gây thêm gần 20 triệu ca mắc mới và hơn 114.000 ca tử vong chỉ trong 28/31 ngày của tháng 1-2023; trong đó 80% ca mắc và 67% ca tử vong đến từ khu vực có Việt Nam - Tây Thái Bình Dương.
Bệnh viện Ung bướu tại quận Bình Thạnh chuyển về cơ sở 2 ở TP Thủ Đức
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại cơ sở mới, người bệnh sẽ được phục vụ đầy đủ tiện ích, phòng rộng rãi, thiết bị hiện đại.
Bộ Y tế phản hồi đề nghị của TP HCM về nuôi cấy SARS-CoV-2
6 giờ trước 548 1k
Việc nuôi cấy SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 để phục vụ việc đánh giá miễn dịch cộng đồng ở TP HCM, từ đó đưa ra các chính sách về tiêm chủng vắc-xin phù hợp
2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

(NLĐO) - Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ