02/06/2021 18:01

Khuyến cáo mới về phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế

(NLĐO) - Với việc người dân hạn chế ra khỏi nhà do phòng dịch Covid-19 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng như các sản phẩm khác sẽ lựa chọn hình thức kinh doanh trực tuyến, dưới sự hỗ trợ của các công ty vận chuyển giao hàng và các tài xế.

Chiều 2-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát đi thông báo mới khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 cho giới tài xế giao hàng. 

Theo HCDC, với việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15 hiện nay, người dân hạn chế ra khỏi nhà thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng như các sản phẩm khác sẽ lựa chọn hình thức kinh doanh trực tuyến, dưới sự hỗ trợ của các công ty vận chuyển giao hàng và các tài xế. 

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động này, tài xế và các công ty vận chuyển giao hàng cần lưu ý thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh Covid-19.

-An toàn cho tài xế giao hàng: Khoảng cách 2m khi thực hiện giao nhận hàng, không tiếp xúc và thanh toán điện tử; làm sạch, khử khuẩn hàng hóa, phương tiện thường xuyên; rửa tay thường xuyên, không chạm vào mặt; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; luôn mang khẩu trang; không được đi làm khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đồng thời phải đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

-Với công ty vận chuyển, giao hàng: Khoảng cách 2m, thiết lập và hỗ trợ chính sách giao hàng không tiếp xúc; hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay, khăn lau cho tài xế; hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp thông tin về Covid-19; đề nghị tài xế không được đi làm khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở..., đồng thời phải đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

Khuyến cáo mới về phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế - Ảnh 1.
Khuyến cáo mới về phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế - Ảnh 2.

Khuyến cáo mới phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế giao hàng

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm lại tăng
4/10/2023 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-10, Bộ Y tế cho biết ca mắc tăng ngày thứ 4 liên tiếp. Hiện cả nước không còn bệnh nhân COVID-19 nặng
Đà Nẵng tuyển 142 bác sĩ
4/10/2023 548
(NLĐO) - TP Đà Nẵng tuyển bác sĩ theo diện thu hút về làm việc tại cơ sở y tế công lập với mức trợ cấp một lần cao nhất bằng 200 lần mức lương cơ sở.
Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác AstraZeneca phát triển sinh học phân tử di truyền
4/10/2023 548
(NLĐO) -Tới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực sinh học phân tử di truyền – một trong những xu hướng phát triển trong tương lai của ngành y
Vụ ngộ độc thực phẩm tiệc Trung thu: Ai là người cung cấp bánh su kem?
4/10/2023 548
(NLĐO)-Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất bánh su kem (Choux tròn) tại Lô II- 1B Lê Trọng Tấn, Khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú liên quan 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu.
TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

(NLĐO) – Có trường hợp không dự tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức, TP HCM) nhưng vẫn bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem có cùng nhãn hiệu, cùng địa chỉ mua bánh.