02/06/2021 18:01

Khuyến cáo mới về phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế

(NLĐO) - Với việc người dân hạn chế ra khỏi nhà do phòng dịch Covid-19 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng như các sản phẩm khác sẽ lựa chọn hình thức kinh doanh trực tuyến, dưới sự hỗ trợ của các công ty vận chuyển giao hàng và các tài xế.

Chiều 2-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát đi thông báo mới khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 cho giới tài xế giao hàng. 

Theo HCDC, với việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15 hiện nay, người dân hạn chế ra khỏi nhà thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng như các sản phẩm khác sẽ lựa chọn hình thức kinh doanh trực tuyến, dưới sự hỗ trợ của các công ty vận chuyển giao hàng và các tài xế. 

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động này, tài xế và các công ty vận chuyển giao hàng cần lưu ý thực hiện các khuyến cáo phòng bệnh Covid-19.

-An toàn cho tài xế giao hàng: Khoảng cách 2m khi thực hiện giao nhận hàng, không tiếp xúc và thanh toán điện tử; làm sạch, khử khuẩn hàng hóa, phương tiện thường xuyên; rửa tay thường xuyên, không chạm vào mặt; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; luôn mang khẩu trang; không được đi làm khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đồng thời phải đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

-Với công ty vận chuyển, giao hàng: Khoảng cách 2m, thiết lập và hỗ trợ chính sách giao hàng không tiếp xúc; hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay, khăn lau cho tài xế; hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp thông tin về Covid-19; đề nghị tài xế không được đi làm khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở..., đồng thời phải đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực tại cơ sở y tế.

Khuyến cáo mới về phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế - Ảnh 1.
Khuyến cáo mới về phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế - Ảnh 2.

Khuyến cáo mới phòng chống dịch Covid-19 dành cho tài xế giao hàng

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Hướng dẫn đầu tiên về COVID-19 kéo dài ở trẻ, nhiều điều rất dễ phụ huynh tự làm được
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nhóm bác sĩ y khoa đến từ nhiều đơn vị nghiên cứu, dẫn đầu bởi Học viện Y học và phục hồi chức năng (AAPM&R - Mỹ) đã ban hành bộ hướng dẫn đầu tiên liên quan đến chẩn đoán và điều trị COVID-19 kéo dài ở trẻ em.
Hy vọng mới cho bệnh nhân Alzheimer
2 giờ trước 548 1k
Hãng dược Eisai (Nhật Bản) và Công ty Công nghệ sinh học đa quốc gia Biogen (Mỹ) hôm 28-9 cho biết lecanemab - thuốc thử nghiệm nhằm điều trị bệnh Alzheimer mà họ phối hợp phát triển - đã làm chậm tiến trình của bệnh tới 27%.
Chia sẻ "rút ruột" của Bệnh viện Lê Văn Thịnh về đấu thầu thuốc
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng kinh phí dành cho đấu thầu thuốc rất lớn, chiếm hơn 55% nên bệnh viện phải tập trung nguồn lực trả nợ cho công ty.
Ớn lạnh người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên từ trước ngực ra sau lưng
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ lấy khúc gỗ keo đâm xuyên qua người một bệnh nhân.
Tác động không ngờ của COVID-19 với tính cách con người

Tác động không ngờ của COVID-19 với tính cách con người

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới cho biết những người từng mắc COVID-19 không chỉ bị ảnh hưởng về thể chất mà còn có thay đổi lớn về tính cách