14/02/2022 16:09

Khởi động ATM oxy hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà ở Hải Phòng

(NLĐO)- Hằng ngày, dưới sự chỉ định của ngành y tế địa phương, trạm y tế lưu động tại các xã phường, các đoàn viên sẽ vận chuyển bình oxy đến từng nhà F0 hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nặng, hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 14-2, tại TP Hải Phòng, Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Hải Phòng và Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức khởi động mô hình ATM oxy với 800 bình (loại 8 lít) và nhiều thiết bị hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19, điều trị tại nhà.

Khởi động ATM oxy hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Giai đoạn đầu, trạm ATM oxy được triển khai thí điểm tại huyện Thủy Nguyên, quận Hồng Bàng và Lê Chân.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã chuyển giao mô hình ATM oxy và hỗ trợ nhiều trang thiết bị, như: 1 trạm nạp oxy đặt tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, 500 bình oxy (loại 8 lít), 300 đồng hồ đo, 4 máy lọc oxy (loại 10 lít) và 200 bộ chia oxy cho Thành đoàn và Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Bà Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn Hải Phòng, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc chuẩn bị oxy và thiết bị trong thời điểm này là rất cần thiết, góp phần hỗ trợ công tác chăm sóc bệnh nhân điều trị tại nhà của thành phố được kịp thời.

Giai đoạn đầu, trạm ATM oxy được triển khai thí điểm tại huyện Thủy Nguyên, quận Hồng Bàng và Lê Chân. Với tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ Hải Phòng, Thành đoàn kỳ vọng mô hình này sẽ được triển khai hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng.

Qua đó, tham gia tích cực vào nhiệm vụ phòng chống dịch tại Hải Phòng, mở rộng mô hình ATM oxy tới tất cả các quận huyện khác.

Thành đoàn, Hội LHTN thành phố cùng Sở Y tế cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn đoàn thanh niên các quận, huyện thành lập các trạm oxy ở từng xã, phường và tập huấn quy trình, các thức vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Khởi động ATM oxy hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Hang ngày, bình oxy sẽ được vận chuyển đến từng nhà F0 hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nặng, hoàn cảnh khó khăn

Khởi động ATM oxy hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà ở Hải Phòng - Ảnh 3.

Theo đó, hàng ngày dưới sự chỉ định của ngành y tế địa phương, trạm y tế lưu động tại các xã phường, đoàn viên sẽ vận chuyển bình oxy đến từng nhà F0 hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nặng, hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, đoàn viên sẽ thu gom vỏ bình về điểm tập kết, trạm nạp oxy.

"ATM oxy được lan tỏa, mở rộng khắp các quận huyện trên địa bàn sẽ góp phần cùng thành phố hoàn thành mục tiêu kép vừa kiểm soát hiệu dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội"- Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn Hải Phòng chia sẻ.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé trai 13 tuổi ở Bình Dương bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiện tại ở các bệnh viện khu vực phía Nam không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia đơn giá để điều trị đặc hiệu cho bệnh nhi.
Sở Y tế TP HCM lên tiếng về tình trạng thuốc và vật tư y tế
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiện nay, cơ bản không có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở trực thuộc Sở Y tế. Tuy nhiên, sắp tới vẫn có khả năng xảy ra việc thiếu một số thuốc, vật tư y tế nếu có tình trạng chuyển bệnh từ các tỉnh về TP HCM.
8 sinh viên ở TP Thủ Đức ngộ độc rượu là sự cố nghiêm trọng!
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết có trường hợp do người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc methanol và tử vong.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc tăng vọt lên 3.295 ca, cao nhất trong hơn 3 tháng qua
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 18-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tiếp tục tăng với 3.295 trường hợp và là ngày cao nhất trong hơn 3 tháng qua.
Hy hữu bệnh nhân 17 tuổi chết đi sống lại sau tại nạn giao thông

Hy hữu bệnh nhân 17 tuổi chết đi sống lại sau tại nạn giao thông

(NLĐO) - Sự hồi phục hy hữu của bệnh nhân bị tai nạn giao thông là niềm vui rất lớn của toàn thể ê-kíp điều trị, chăm sóc và người thân của bệnh nhân.