03/08/2020 15:13

Khoảnh khắc "đốn tim" của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi

(NLĐO)-Trên giường bệnh, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tự tay cầm bình sữa uống, chăm chú nghe những bài hát yêu thích và cười rất tươi khi bố mẹ vào thăm hay lúc các bác sĩ pha trò.

Sáng 3-8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết đến ngày hậu phẫu thứ 20, sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định, hết sốt, tiêu tiểu tốt, hợp tác tập vật lý trị liệu tốt.

Khoảnh khắc đốn tim của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã rút ống nội khí quản, cai máy thở từ ngày hậu phẫu thứ 8 đối với Diệu Nhi và ngày thứ 12 đối với Trúc Nhi. Đến nay, hai bé đã tự hít thở khí trời hoàn toàn và thoải mái vui cười. Về vết thương phần bụng và hông đều khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính.

Khoảnh khắc đốn tim của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 2.

Trên giường bệnh tại phòng hồi sức ngoại, Trúc Nhi - Diệu Nhi tỉnh táo, lém lỉnh, hoạt bát và cười thật tươi khi gặp bố mẹ hay được các y bác sĩ pha trò và cho xem những bài hát yêu thích trên điện thoại. Hai bé còn tự tay cầm bình sữa uống.

Khoảnh khắc đốn tim của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 3.

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết trong vòng 3 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần Thơ khẩn trương truy tìm các F2 tiếp xúc với F1 của ca mắc Covid-19 tại TP HCM
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai trường hợp F1 có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 đã đi xe khách từ TP HCM đến TP Cần Thơ để công tác.
Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội một số nơi
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Từ 7 giờ sáng nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách một số khu vực mà trước đó phát hiện có ca nhiễm Covid-19.
Thêm 94 ca dương tính SARS-CoV-2, 12 ca lần đầu ghi nhận tại Công ty Samkwang Vina
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 505 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (tăng 94 ca), đáng chú ý tại Công ty TNHH Samkwang Vina lần đầu ghi nhận 12 ca dương tính mới.
Việt Nam chốt mua 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ký thoả thuận mua 31 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer. Đến nay, hơn 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên.
Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính

(NLĐO)- Xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho thấy nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính SARS-CoV-2.