04/10/2014 13:41

Khoai tây mọc rễ trong “vùng kín” cô gái

(NLĐO)- Một cô gái 22 tuổi người Columbia nhập viện với triệu chứng đau bụng đã khiến các bác sĩ phát hoảng khi tìm ra nguyên nhân: cô đã nhét khoai tây vào âm đạo vì tin rằng đây là một biện pháp tránh thai hiệu quả.

Vấn đề nảy sinh khi củ khoai tây đã bắt đầu mọc trễ bên trong bộ phận sinh dục của cô gái giấu tên này.

Cô gái trẻ nói với các nhân viên y tế: “Mẹ tôi đã nói với tôi rằng nếu không muốn thụ thai, tôi nên cho một củ khoai tây vào đó và tôi đã tin mẹ”.

Củ khoai tây đã ở trong âm đạo của cô gái suốt 2 tuần cho đến khi cô bắt đầu cảm thấy đau đớn.

 

Cô gái trẻ phải chịu một phen đau đớn vì ngây thơ tin rằng khoai tây có thể giúp cô tránh thai. Ảnh minh họa: Toronto Sun

Cô gái trẻ phải chịu một phen đau đớn vì ngây thơ tin rằng khoai tây có thể giúp cô tránh thai. Ảnh minh họa: Toronto Sun

Carolina Rojas - y tá kiểm tra cho cô gái cho biết đã phát hiện những đoạn rễ đi ra từ cơ thể bệnh nhận do củ khoai tây đã bắt đầu nảy mầm. Rất may cho cô gái, củ khoai tây và mầm rễ của nó đã được các bác sĩ lấy ra khỏi âm đạo của cô mà không để lại thêm triệu chứng nào, cũng không phải phẫu thuật và cô sẽ nhanh chóng hồi phục.

Sự việc này đã làm vấn đề an toàn tình dục của giới trẻ Columbia càng trở nên đáng lưu tâm, vì họ đang né tránh các biện pháp tránh thai truyền thống như dùng bao cao su, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên và tình dục không an toàn ngày càng xảy ra phổ biến hơn.

Tại Columbia, vấn đề giáo dục giới tính đã được giảng dạy tại trường học từ những năm 1990, nhưng rất nhiều bậc phụ huynh lại từ chối cho con em tham gia những tiết học như vậy, do trong văn hóa của họ, việc bàn về tình dục đã là cấm kỵ, chứ chưa nói đến việc làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn.

N.Thương (theo Metro, Toronto Sun)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Thanh Long được bổ nhiệm làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7-7 đã ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.
Tiện lợi khám chữa bệnh từ xa
8 giờ trước 548 1k
Khám, chữa bệnh từ xa - telemedicine - được hiểu là cách một bác sĩ có thể tiếp cận vấn đề y khoa của một bệnh nhân từ xa thông qua hệ thống máy móc nghe nhìn, hệ thống khai thác triệu chứng của bệnh nhân để từ đó giúp giải quyết vấn đề của bệnh nhân
Bệnh nhân ghép thận tự thân đầu tiên ở miền Trung đã hồi phục như thế nào?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Sau một tuần được phẫu thuật ghép thận tự thân, bệnh nhân đã có sức khỏe hồi phục, tiến triển tốt.
Không phải chất béo, thực phẩm này mới làm tăng mạnh cholesterol
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Evidence-Based Medicine tuyên bố chế độ kiêng chất béo bão hòa là hướng đi sai lầm khi mong đánh bại cholesterol.
Bùng phát bệnh bạch hầu

Bùng phát bệnh bạch hầu

Hầu hết các ca bệnh bạch hầu là những trường hợp không tiêm hoặc tiêm không đủ mũi vắc-xin phòng bệnh, ngoài ra có trường hợp đã tiêm 3-4 mũi nhưng vẫn mắc bệnh. Bệnh bạch hầu đang có xu hướng...