02/11/2021 09:15

Khám chữa bệnh kỹ thuật cao bằng BHYT

Ngày 1-11, Bệnh viện FV (TP HCM) cho biết vừa đạt được thỏa thuận với BHXH TP HCM về việc mở rộng phạm vi áp dụng khám chữa bệnh bằng BHYT cho các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao.

Theo đó, BHXH TP HCM sẽ chi trả theo chính sách BHYT cho bệnh nhân có BHYT đến khám và điều trị tại một số chuyên khoa có kỹ thuật cao như: can thiệp tim mạch (chụp, nong mạch vành, đặt stent, cấy máy tạo nhịp…), chấn thương chỉnh hình (thay khớp vai, khớp gối và khớp háng), ung bướu và mắt (phẫu thuật liên quan đến thủy tinh thể và võng mạc).

Khám chữa bệnh kỹ thuật cao bằng BHYT - Ảnh 1.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn người dân khám bệnh BHYT tại Bệnh viện FV

Bệnh nhân sử dụng BHYT tại FV vẫn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe như bệnh nhân khác, không phân biệt đối tượng có hay không có áp dụng bảo hiểm. Đồng thời, bệnh nhân có thể áp dụng song song các loại hình bảo hiểm sức khỏe bao gồm BHYT nhà nước, BHYT tư nhân hay BHYT quốc tế.

Bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV, cho biết nỗ lực này nhằm mục đích giảm gánh nặng viện phí cho bệnh nhân và gia đình, cũng như mở ra cơ hội để nhiều người được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc y tế theo chuẩn quốc tế của FV bằng BHYT nhà nước.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

73% ca nhiễm HIV thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 6 tháng đầu năm 2022, TP HCM phát hiện 2.758 ca nhiễm HIV, trong đó nam giới chiếm 92% trong tổng số ca nhiễm (73% là nam quan hệ tình dục đồng giới MSM); 26% có độ tuổi từ 22 tuổi trở xuống (sinh viên-học sinh), 62% ca nhiễm nằm trong độ tuổi từ 23-40.
Mỗi ngày nên uống mấy ly cà phê để sống lâu, thoát đột quỵ, đau tim?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhóm nghiên cứu từ Úc đã xem xét 3 loại cà phê phổ biến nhất để tìm ra "công thức trường sinh", giúp phòng tránh một loạt tình trạng có thể làm tăng nguy cơ đột tử.
TP HCM: Báo động một hội chứng dễ mắc, nguy cơ tử vong cao so với bình thường
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Những người mắc hội chứng này có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 cao gấp 5 lần, nguy cơ tim mạch cao gấp 3 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần so với bình thường.
Bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội, TP HCM hỗ trợ y tế vùng bị ảnh hưởng bão Noru
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị các sở y tế, các bệnh viện đầu ngành chuẩn bị phương án tham gia hỗ trợ y tế các địa phương bị ảnh hưởng của bão Noru từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.
Nguy cơ đồng nhiễm nhiều bệnh dịch lúc giao mùa

Nguy cơ đồng nhiễm nhiều bệnh dịch lúc giao mùa

Dịch cúm, sốt xuất huyết, Adenovirus, COVID-19 đang lưu hành khiến nhiều người mắc cùng lúc 2-3 loại bệnh, thậm chí cùng mắc nhiều bệnh trong một thời gian ngắn