01/02/2020 16:31

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân từ Trung Quốc về ăn Tết ở Nghệ An

(NLĐO) - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, bệnh nhân Hà Thị Th. (42 tuổi) đang điều trị cách ly Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Bà Th. trước đó từ Trung Quốc về quê ở Nghệ An để ăn Tết nguyên đán.

Ngày 1-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết sau khi xét nghiệm, bệnh nhân Hà Thị Th. (42 tuổi, trú bản Kim Khê, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An, đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) có kết quả âm tính với virus corona, bệnh nhân chỉ mắc cúm thông thường.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân từ Trung Quốc về ăn Tết ở Nghệ An - Ảnh 1.

Bệnh nhân Th. đang điều trị tại BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chỉ mắc cúm thông thường.

Sáng cùng ngày 1-2, ông Trần Tất Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết bệnh nhân Hà Thị Th. đang điều trị cách ly tại bệnh viện hiện đã hết sốt, sức khỏe tiến triển tốt, có thể đi lại tiếp xúc bình thường.

Trước đó, vào ngày 17-1, bệnh nhân Th. từ Trung Quốc bằng đường bộ đi qua cửa khẩu Móng Cái đi về quê ở huyện Quế Phong. Đến ngày 28-1, do bị sốt, ho, hắt hơi, khó thở nên bà Th. đã nhập Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị. Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được khám, thực hiện xét nghiệm, lấy mẫu bệnh phẩm, cách ly theo dõi và thực hiện điều trị triệu chứng bằng dịch chuyền, hạ sốt, kháng sinh phòng bội nhiễm ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện. Bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Được biết, trước đó tại tỉnh Nghệ An cũng có một trường hợp người huyện Yên Thành nhập viện do có dấu hiệu bị sốt. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu kiểm tra, các bác sĩ xác định nữ bệnh nhân này chỉ bị sốt xuất huyết thông thường, không liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
Thông tin về sức khỏe 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ ở TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 11 ngày, những người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ không xuất hiện triệu chứng nghi ngờ. HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh khử khuẩn tại nơi bệnh nhân sinh sống.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sau 3 ngày tăng
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-10, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 64 ca so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 76 bệnh nhân nặng đang điều trị.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin của virus Ebola.
"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

Khi béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động và sinh hoạt thì phải coi đó là bệnh lý và phải được khám, điều trị tại các chuyên khoa về tiêu hóa và béo phì