13/03/2020 14:06

TP HCM: Kết quả xét nghiệm 14/16 người tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19 người Anh

(NLĐO) - Trưa 13-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay liên quan người đi trên chuyến bay QR974 có ca nhiễm Covid-19 thứ 34 TP đã điều tra, xác minh được 25 trong tổng số có 35 hành khách có địa chỉ lưu trú tại TP HCM.

Mở rộng xác minh các đối tượng có khả năng tiếp xúc với ca dương tính Covid-19 tại Campuchia tại các cửa hàng sơn mài, tiệm mát xa, quán phở, nhà hàng cho kết quả có 94 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 1 người tiếp xúc gần, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân người Anh xác định nhiễm Covid-19 tại Campuchia. Trong 16 người tiếp xúc gần, 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 

TP HCM: Kết quả xét nghiệm 14/16 người tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19 người Anh - Ảnh 1.

TP HCM tiếp tục điều tra, rà soát những trường hợp tiếp xúc các ca nhiễm Covid-19

Điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân 38 tại Bình Thuận, có 2 người có tiếp xúc hiện sức khỏe bình thường, 1 người đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người đang cách ly tại nhà, đang chờ kết quả xét nghiệm.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, khuyến cáo những người cách ly tại nhà là những người có nguy cơ, họ chưa phải người nhiễm Covid-19. Người cách ly tại nhà cần thực hiện đúng các hướng dẫn cách ly để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-4, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục giảm so với ngày trước đó. Cùng ngày, có thêm 11 người khỏi bệnh
Đang chơi trước nhà, cháu bé 5 tuổi bị xe cán qua người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang chơi trước nhà, bé H. bị xe đi lùi cán qua người. Trải qua quá trình điều trị tích cực, bệnh nhi đã hồi phục và được xuất viện về nhà
Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy một quả táo mỗi ngày - hoặc có thể thay thế bằng các thực phẩm giàu polyphenol khác - sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe ngoạn mục.
CẢNH BÁO: Bệnh viện Chợ Rẫy lại bị giả giấy nhập viện
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một thanh niên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trình giấy nhập viện giả với đề nghị nhân viên y tế kiểm tra thông tin bệnh nhân.
Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Phản ứng nhanh cứu người thuyên tắc phổi

Mô hình đội nhóm phản ứng nhanh trong điều trị thuyên tắc phổi giúp người bệnh được điều trị kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong và tránh được các biến chứng lâu dài