05/08/2021 13:28

Huy động 300 nhân viên y tế đến Bình Dương tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19

(NLĐO)-Đây là số nhân sự 60 đội tiêm chủng của Hệ thống tiêm chủng VNVC mới vừa tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP HCM, giờ được huy động để tiếp tục tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc cho Bình Dương-địa phương có số mắc Covid-19 cao thứ 2 hiện nay, sau TP HCM.

Sáng 5-8, 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ TP HCM và một số nơi đến Bình Dương tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin để giúp tỉnh này chống dịch Covid-19.

Đây là số nhân sự 60 đội tiêm chủng của Hệ thống tiêm chủng VNVC mới vừa tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP HCM, giờ được huy động để tiếp tục tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc cho Bình Dương-địa phương có số mắc Covid-19 cao thứ 2 hiện nay, sau TP HCM.

Huy động 300 nhân viên y tế đến Bình Dương tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân Bình Dương được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sáng 5-8

Theo kế hoạch, từ ngày 5 đến 8-8, 300.000 công nhân, người dân tại Bình Dương sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19 với nguồn vắc xin được phân bổ từ Chính phủ, trong đó VNVC phụ trách tiêm chủng tại TP Thuận An và TP Dĩ An, tiêm cho 50.000 người, bao gồm công nhân ở các khu công nghiệp và người dân trong các khu dân cư trên địa bàn.

Để đảm bảo cho việc tiêm chủng đúng tiến độ, VNVC huy động lực lượng từ nhiều địa phương, nhiều trung tâm VNVC tham gia, bao gồm cả lực lượng dự bị của VNVC vốn đang tạm nghỉ việc.

Về quy trình phối hợp, Sở Y tế và CDC tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng, cấp phát vắc-xin, giám sát năng lực chuyên môn và tiến độ tiêm chủng. VNVC sẽ nhận vắc-xin từ CDC Bình Dương mang về các kho lạnh đạt chuẩn GSP đặt tại các Trung tâm VNVC ở Bình Dương để bảo quản, cấp phát mỗi ngày cho các điểm tiêm do CDC Bình Dương chỉ định.

Điều này giúp địa phương giảm gánh nặng trong việc triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn chưa từng có, giảm áp lực cho đội ngũ y tế công đang đảm nhiệm trọng trách lớn trong điều trị số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng lên nhanh chóng.

Huy động 300 nhân viên y tế đến Bình Dương tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hàng trăm người lao động được tiêm vắc-xin trong chiến dịch thần tốc của Bình Dương

Ông Bùi Kim Khánh, Giám đốc toàn quốc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC - chỉ huy trưởng, cho biết VNVC có lợi thế về hệ thống lớn gần 60 trung tâm trên toàn quốc, trong đó có 25 trung tâm ở miền Nam nên dễ dàng điều động, tăng cường nhân sự cho các địa phương, đồng thời sẵn có quy trình an toàn tiêm chủng đảm bảo cho việc tiêm lưu động với số lượng lớn. Đây là chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 lớn thứ 2 mà VNVC tham gia, sau chiến dịch tại TP HCM. 

"Tất cả bác sĩ, nhân viên VNVC đều nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao khi tham gia chiến dịch, dù hầu hết phải xa nhà, đi vào vùng dịch với nhiều nguy cơ lây nhiễm", ông Khánh chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phép nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm.
3 người cùng công ty nhập viện cấp cứu sau chầu rượu liên hoan khai xuân
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau bữa tiệc đầu năm mới, 3 người cùng công ty bị ngộ độc rượu rởm phải nhập viện. Dù được điều trị tích cực nhưng 1 người vẫn hôn mê, nguy kịch
Hàng trăm người phải tiêm phòng vắc-xin vì chó cắn, mèo cào trong dịp Tết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dịp Tết Nguyên đán 2023 vừa qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tiếp nhận hàng trăm người đến tiêm vắc-xin phòng dại do mèo cào; chó, chuột và một số động vật có vú cắn.
Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng đi hoàn toàn mới cho cuộc chiến chống ung thư: Sử dụng DNA nhân tạo.
Nam thanh niên tổn thương não, suy thận cấp sau khi uống rượu

Nam thanh niên tổn thương não, suy thận cấp sau khi uống rượu

(NLĐO) - Sau bữa nhậu đầu năm mới, nam thanh niên xuất hiện tình trạng nói ngọng, liệt một bên và nhồi máu não. Nguyên nhân do bệnh nhân uống rượu quá nhiều nhưng lại không ăn gì