12/08/2021 10:40

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng máy thở cho 7 tỉnh, thành

(NLĐO)- Ngoài hoạt động hỗ trợ máy thở, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam còn tích cực triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức bếp ăn từ thiện, ATM Oxy, ATM gạo miễn phí, giúp tiêu thụ nông sản... trong đợt dịch lần thứ 4 này.

Trong 2 ngày 11 và 12-8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 20 máy thở, 7.000 kít xét nghiệm nhanh Covid-19, 700 thùng nước hương mía Miaqua trị giá hơn 2 tỉ đồng cho các tỉnh, thành: Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bến Tre.

Đây là một trong những hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong suốt thời gian qua thông qua nguồn kinh phí từ Quỹ trang thiết bị và vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp Covid-19 của Hội. 

Ngoài hoạt động ý nghĩa này, hội còn tổ chức chương trình Bếp ăn từ thiện với khoảng 30.000 suất cho bà con; phát khẩu trang; giúp tiêu thụ hàng hoá ứ đọng vì dịch bệnh; vận hành ATM phát gạo miễn phí; kết hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung, ngân hàng Sacombank và Công ty Cổ phần Y tế DHA tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115… 

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng máy thở cho 7 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng máy thở và vật tư, thiết bị y tế cho tỉnh Khánh Hoà

Đặc biệt, Chương trình ATM Oxy đang được Hội triển khai rất hiệu quả tại TP HCM trong việc hỗ trợ các các bệnh nhân cần khẩn cấp oxy tại nhà, các bệnh viện dã chiến, góp phần rất lớn cùng đội ngũ y tế cấp cứu bệnh nhân. Sau 10 ngày triển khai, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng từ cộng đồng doanh nhân trẻ các tỉnh, TP, các doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ, các doanh nhân trẻ qua các thời kỳ, các doanh nghiệp hội viên cùng rất nhiều cá nhân giấu tên. 

ATM Oxy đã thành lập và vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp nhiễm Covid, trường hợp F0. Ban tổ chức đã cung cấp hơn 630 bình oxy loại 8L về 23 trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy. Đặc biệt, thành đoàn TP HCM đã thành lập được đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng máy thở cho 7 tỉnh, thành - Ảnh 2.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng máy thở và vật tư, thiết bị y tế cho TP Cần Thơ

Ngoài ra, còn có các đơn vị đã thành lập được đội phản ứng nhanh kết hợp luân phiên với y tế địa phương tư vấn và đồng hành điều trị cho các bệnh nhân, hỗ trợ cấp cứu các trường hợp cấp bách và chuyển người dân lên các tuyến trên. 

Để hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho tuyến đầu chống dịch,Hội đã vận động kinh phí để mua xe cứu thương thông qua Chương trình "Chuyến xe tình nghĩa Doanh nhân trẻ Việt Nam". Số tiền vận động được từ các doanh nghiệp, cá nhân sẽ được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dùng để mua các xe cũ phù hợp và được Audi Việt Nam tài trợ miễn phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, lưu kho bãi đỗ xe, hỗ trợ đội kỹ thuật, lái xe vận hành khi khẩn cấp. Xe sẽ được trang bị máy móc, thiết bị y tế cần thiết như bình oxy, máy thở... để có thể sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân nặng bị nhiễm Covid-19 ở TP và các địa phương đến bệnh viện.

Tin - ảnh: Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Trẻ mắc Covid-19 nhập viện tăng, lãnh đạo TP HCM lo lắng
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 1 tuần triển khai đợt cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ, tỉ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1 đã đạt 51,2% (trong khi cả nước là 71%), tỉ lệ tiêm mũi 2 là 26,9% (cả nước là 39,9%).
2 người chết vì rượu ở Thủ Đức, nhà hàng Mr Bao bị xử lý thế nào?
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Nhân viên y tế lại bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Công an về tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện trước việc liên tiếp xảy ra các vụ hành hung y, bác sĩ.
Nhiều người ở TP HCM đưa con đến điểm tiêm vắc-xin Covid-19 nhưng phải đi về
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM còn nhận được phản ánh, nhiều quận - huyện công bố lịch tiêm nhưng khi đến thì không tổ chức tiêm; trẻ không có tên trong danh sách cũng không được tiêm.
Sốc: 277 dịch bệnh có thể bùng nổ vì sai lầm khó ngờ của chúng ta

Sốc: 277 dịch bệnh có thể bùng nổ vì sai lầm khó ngờ của chúng ta

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích 375 mầm bệnh truyền nhiễm ở con người và đưa ra một kết quả sốc: Thời dịch bệnh "thập diện mai phục" như hiện tại có thể mới chỉ là khởi đầu.