25/02/2022 15:16

Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân

(NLĐO) – Sau 15 phút nội soi, các bác sĩ đã lấy thành công 1 thân bàn chải đánh răng và 1 ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân 23 tuổi.

Ngày 25-2, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện vừa nội soi can thiệp thành công dị vật là thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.K.P. (23 tuổi; ngụ tỉnh Hậu Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau thượng vị. Người bệnh cho biết trước đó 5 ngày, trong lúc làm việc đã ngậm đầu bút bi rồi vô ý nuốt vào, sau đó đau bụng nên đến bệnh viện địa phương khám và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân - Ảnh 1.
Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân - Ảnh 2.

Hình ảnh dị vật lúc nội soi

Kết quả kiểm tra không ghi nhận dị vật cản quang, bệnh nhân được đề nghị nhập viện theo dõi, nhưng gia đình không đồng ý. Do đó, bệnh nhân được xuất viện và hướng dẫn theo dõi ngoại trú, khi có triệu chứng đau bụng hoặc bất thường thì đến ngay cơ sở y tế để được xử trí.

Cách đây 2 ngày, trong quá trình đùa giỡn với bạn, bệnh nhân bẻ gãy đầu bàn chải đánh răng và dùng thân bàn chải để đùa rồi tiếp tục nuốt vào lần nữa, nên gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày - tá tràng.

Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân - Ảnh 3.

Thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi được lấy ra khỏi dạ dày nam bệnh nhân

Khi đưa ống nội soi vào dạ dày, cách cung răng #38cm, các bác sĩ bất ngờ phát hiện ruột viết dài khoảng 12 cm và 1 thân bàn chải đánh răng dài khoảng 15cm, đường kính 1,5cm, đầu thân bàn chải cắm vào thành tá tràng.

Ê-kíp tiến hành lấy dị vật qua nội soi, đầu nhọn của dị vật gây ra vài ổ loét 10-15mm đáy giả mạc trắng, loét hành tá tràng. Sau 15 phút nội soi, các bác sĩ đã can thiệp lấy dị vật thành công.

QUANG TRƯỜNG - TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế cảnh báo Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn là thuốc giả
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành và cơ sở sản xuất thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược
Dịch COVID-19 hôm nay: 3 ca tử vong ở Hà Nội, An Giang và Tây Ninh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-11, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ nhưng bệnh nhân nặng vẫn cao và là ngày có số tử vong do COVID-19 cao nhất trong nhiều tuần qua
Rối loạn phân ly có đáng sợ?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mới đây, thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, kích động, đánh người… tại một trường tiểu học ở Cao Bằng do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể khiến nhiều người lo lắng. Chuyên gia tâm lý cho rằng đây là một dạng rối loạn tâm lý
Đẩy lùi ung thư ruột chỉ nhờ... ăn thêm 4 thứ này
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Hàn Quốc cho thấy quý ông có thể cắt giảm gần 1/4 nguy cơ mắc ung thư ruột - loại ung thư phổ biến hàng thứ 3 thế giới - chỉ nhờ ăn thêm một số món dễ tìm và ngon lành.
Cần xử phạt nghiêm khắc các phòng khám đa khoa tư nhân xem thường pháp luật

Cần xử phạt nghiêm khắc các phòng khám đa khoa tư nhân xem thường pháp luật

(NLĐO) - Trước những hành vi vi phạm pháp luật khám, chữa bệnh tái diễn ở một số cơ sở y tế tư nhân (có yếu tố nước ngoài), ngành y tế TP HCM kiến nghị Quốc hội sớm thông qua Luật khám, chữa...