09/03/2016 17:26

"Hé lộ" nguyên nhân tử vong của nam tiếp viên hàng không

(NLĐO) - Hội đồng khoa học gồm nhiều chuyên gia y tế đầu ngành tại TP HCM vừa họp và thống nhất một số thông tin liên quan ca tử vong của nam tiếp viên hàng không.

Ngày 9-3, liên quan đến ca tử vong của nam tiếp viên hàng không Dương Châu Toàn sau khi mổ dây chằng gối, Bệnh viện Thống Nhất TP HCM cho biết đã thành lập hội đồng chuyên môn với sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành đang công tác tại các bệnh viện, trường Đại học Y dược TP HCM. Trong đó, GS-TS-BS Đặng Vạn Phước - Chủ tịch Hội Tim mạch TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, làm Chủ tịch hội đồng chuyên môn cuộc họp này.

Sau khi xem xét các yếu tố, đánh giá lại toàn bộ quá trình phẫu thuật, điều trị sau phẫu thuật, các thành viên trong hội đồng đã thảo luận và kết luận: “Bệnh nhân được chẩn đoán đứt dây chằng trước gối trái và chỉ định phẫu thuật là đúng. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu đầy đủ, quá trình gây tê và phẫu thuật không ghi nhận bất thường.

Sau mổ, bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc và thực hiện các thuốc theo đúng y lệnh của bác sĩ. Khi bệnh diễn biến, kíp trực tại khoa cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ trực khoa khác trong bệnh viện đã cấp cứu hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Sau khi hồi sinh tim phổi, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị tích cực, tầm soát các nguyên nhân gây ngưng tuần hoàn”.

 

Ban lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất đau đầu với ca tử vong này.
Ban lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất "đau đầu" với ca tử vong này.

Hội đồng chuyên môn thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị: Suy hô hấp, suy tuần hoàn, tổn thương não không phục hồi sau ngưng tuần hoàn trong quá trình hậu phẫu tái tạo dây chằng chéo trước gối trái.

Nguyên nhân gây ngưng tuần hoàn là do rối loạn nhịp tim nhưng nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim rất khó xác định, có thể do bệnh lý tim mạch tiềm ẩn.

GS-TS Nguyễn Đức Công - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, cho biết sau kết luận của Hội đồng chuyên môn, bệnh viện đã mời gia đình đến thông báo kết quả, đồng thời gửi công văn báo cáo cho Bộ Y tế.

Tin-ảnh: N. Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phân bổ đợt 5 vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 786.000 liều
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ đợt 5 vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca cho các địa phương, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM nhiều nhất với 786.000 liều.
Trưa 17-6, thêm 220 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã có hơn 12.000 bệnh nhân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 6 giờ qua, nước ta phát hiện thêm 220 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 12.014. Bắc Giang và TP HCM là những địa phương có số ca nhiễm mới tăng nhanh.
14 ca nhiễm ở điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục Hưng xét nghiệm lần 4 mới dương tính SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 45 ca mắc Covid-19 mới tại TP HCM được Bộ Y tế công bố sáng 17-6, có 14 ca liên quan điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục Hưng xét nghiệm đến lần thứ 4 mới có kết quả mắc Covid-19.
Cán bộ đi làm căn cước mắc Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm trên 6.100 người trong đêm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến BN 11634, công tác tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) được công bố mắc Covid-19 vào chiều tối 16-6, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu trên 6.100 người dân liên quan ngay trong đêm.
Chữa bệnh thời Covid-19

Chữa bệnh thời Covid-19

Mới đây, tại miền Trung, một người đàn ông trong tình trạng thập tử nhất sinh đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyên môn trực tuyến kịp thời