25/03/2020 18:06

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19!

(NLĐO) - Các y, bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã đồng loạt ký tên vào đơn xin ban giám đốc bệnh viện cho họ được lên tuyến đầu chống "giặc" Covid-19 ở bất kỳ nơi đâu.

18 y, bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, ngày 25-3 đã ký tên vào một lá đơn gửi ban giám đốc bệnh viện này xin được ra tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19! - Ảnh 1.

Đội ngũ y tế Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 chăm sóc một người bị cách ly tại bệnh viện

Trong đơn viết: "Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế. Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này".

Và họ khẳng định: "Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác".

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19! - Ảnh 2.

Lá đơn thỉnh cầu của những y - bác sĩ bệnh viện

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, nói lá đơn tình nguyện ấy là sự hỗ trợ tinh thần, lời động viên, tạo động lực để các y, bác sĩ tuyến đầu nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 4 ca mắc Covid-19, tất cả đều là du khách Anh đến Việt Nam vào ngày 2-3. Họ đã trải qua 4 lần xét nghiệm nhưng đều dương tính, sức khỏe tất cả đều ổn định. Ngoài ra, trong 3 người bị cách ly y tế tại cơ sở này có một nữ người Anh (đã xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19) có bệnh nền nặng về tim mạch, huyết áp.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
Thông tin về sức khỏe 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ ở TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 11 ngày, những người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ không xuất hiện triệu chứng nghi ngờ. HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh khử khuẩn tại nơi bệnh nhân sinh sống.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sau 3 ngày tăng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-10, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 64 ca so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 76 bệnh nhân nặng đang điều trị.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin của virus Ebola.
"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

Khi béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động và sinh hoạt thì phải coi đó là bệnh lý và phải được khám, điều trị tại các chuyên khoa về tiêu hóa và béo phì