16/07/2021 14:33

Hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho người dân giữa đại dịch Covid-19

(NLĐO) - Bất cứ lúc nào dù ngày hay đêm, người bệnh chỉ cần bấm số điện thoại gọi cho bác sĩ là được chỉ dẫn, phân tích, tư vấn về bệnh.

Hiện TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến nhiều người e ngại đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Do đó, nắm bắt nhu cầu và tâm lý của người dân, 131 bác sĩ đang cùng kết nối, tham gia tư vấn sức khỏe miễn phí cho mọi người qua điện thoại.

Người khởi xướng hoạt động này là bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Tổng Thư ký Liên chi hội hành nghề y tư nhân TP HCM. 

Bác sĩ Hưng cho biết các y, bác sĩ tham gia chủ yếu là các thầy thuốc, bác sĩ ở trên địa bàn TP gồm có bệnh viện công lập và ngoài công lập. Tất cả liên kết lại với nhau, công khai các số điện thoại, phân chia giờ giấc để tư vấn tận tình, mạch lạc cho người dân có nhu cầu.

Theo bác sĩ Hưng, trong quá trình chia sẻ, tư vấn miễn phí, nếu thấy tình trạng bệnh của người được tư vấn đã nặng thì đội ngũ y, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể để người bệnh đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn thăm khám, điều trị kịp thời.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ cũng sẽ giải thích rõ các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhân dân, đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc 5K khi đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp này. Nếu bệnh nhẹ thì hướng dẫn chi tiết xử lý tại nhà.

"Chúng tôi thống nhất với nhau, nội dung tư vấn của các bác sĩ, thầy thuốc sẽ tập trung giải quyết các vấn đề chuyên môn về các bệnh thông thường của người dân gặp phải trong thời gian này như: cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, phụ khoa, xương khớp, hô hấp... chứ không giải đáp các thắc mắc về bệnh Covid-19, vì vấn đề này đã có hệ thống thông tin của Bộ Y tế và Sở Y tế phụ trách" - bác sĩ Hưng chia sẻ.

Bác sĩ Hưng cũng cho biết thêm chiến dịch này chủ yếu dành cho người dân TP HCM nhưng người dân ở các tỉnh khác khi cần gọi đến vẫn được tư vấn bình thường, không giới hạn.

"Người bệnh đừng ngại ngùng, bất kể lúc nào có bệnh, cần rõ về bệnh cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi" - bác sĩ Hưng nhắn nhủ.

Dưới đây là danh sách các bác sĩ tham gia chiến dịch tư vấn miễn phí

Hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho người dân giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho người dân giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho người dân giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho người dân giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho người dân giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm, cả nước còn 1 bệnh nhân nặng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-1, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Đặc biệt, từ đầu tháng 1 đến nay, cả nước không ghi nhận ca tử vong do COVID-19
Bất ngờ rối loạn thần kinh rồi chết vài năm sau nhiễm virus sởi: Phát hiện giật mình
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cơ chế khiến virus sởi có thể gây ra một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp nhưng chết người, nhấn mạnh độ nguy hiểm của dịch bệnh được WHO cảnh báo có thể đe dọa nhân loại lần nữa trong năm nay.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Ăn đoạn lòng lợn dài 25 cm, người đàn ông suýt chết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Vừa thưởng thức món lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị sặc dẫn đến suy hô hấp phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng.
Hàng ngàn người đến bệnh viện điều trị da sau kỳ nghỉ Tết

Hàng ngàn người đến bệnh viện điều trị da sau kỳ nghỉ Tết

(NLĐO) - Trong ngày đầu tiên quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, Bệnh viện Da liễu TP HCM đã tiếp nhận gần 3.000 trường hợp đến khám các bệnh lý về da…