04/06/2021 13:53

Hai người ở biệt thự cao cấp nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

(NLĐO) - Hai người sống chung nhà tại khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, đều có triệu chứng sốt, ho, đến bệnh viện thì phát hiện ra nhiễm SARS-CoV-2.

Trưa 4-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP vừa phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 khi đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

Hai người ở biệt thự cao cấp nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

TP HCM tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp ở khu biệt thự

2 trường hợp nghi nhiễm này cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. Cả hai sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho.

Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28-5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày. Tối ngày 2-6, do vẫn còn triệu chứng bệnh nên cả hai đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

Do có triệu chứng bệnh nên được phân luồng chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều tối ngày 3-6 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

TP Thủ Đức đã tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 trường hợp nghi nhiễm trên.

TP HCM đang tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp này.

Hai người ở biệt thự cao cấp nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.
Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Các bác sĩ bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng đông tối thiểu, chấp nhận nguy cơ đông màng ECMO sớm hơn bình thường để bảo vệ bệnh nhân.
Cứu sống sản phụ mang thai ở góc tử cung hiếm gặp
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Thay vì thai làm tổ ở giữa buồng tử cung, sản phụ A. lại mang thai ở góc tử cung. Đây là trường hợp hiếm gặp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Miễn dịch - liệu pháp nhiều hứa hẹn trong điều trị ung thư
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Để mang lại hiệu quả điều trị tốt phải kết hợp nhiều phương pháp, trong đó miễn dịch là liệu pháp nhiều hứa hẹn
Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ

Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ

Bệnh viện tự chủ nhưng nguồn thu do nhà nước quy định; cơ chế đấu thầu, mua sắm thuốc nhiều vướng mắc; thanh toán BHYT không dễ dàng khiến các bệnh viện càng làm càng thâm hụt