21/03/2017 21:38

Hai bệnh viện cứu sống người đàn ông nước ngoài

Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP HCM và BV An Bình vừa phối hợp cứu sống bệnh nhân B.H.B (59 tuổi, quốc tịch Singapore) bị nhồi máu cơ tim cấp.

Trước đó, sau bữa ăn chiều, ông B. bỗng đau ngực dữ dội sau xương ức và được đưa đến BV An Bình cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, hôn mê; mạch, huyết áp không đo được, tim gần như ngưng đập. Sau khi xử trí cấp cứu cho tim đập lại, nhận thấy tình trạng của bệnh nhân vẫn còn nguy cấp, khả năng tử vong rất cao, các bác sĩ BV An Bình đã thông báo và chuyển ngay sang BV Đại học Y Dược can thiệp cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ thao tác khẩn cấp và sau 60 phút đã tái thông mạch máu bị tắc, cứu sống người đàn ông nước ngoài trong gang tấc.

Ông B. thoát khỏi tử vong nhờ các bác sĩ phối hợp xử trí nhanh
Ông B. thoát khỏi tử vong nhờ các bác sĩ phối hợp xử trí nhanh

Theo PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV Đại học Y Dược, đối với căn bệnh nguy hiểm này, việc tổ chức xử trí cấp cứu, nong mạch sao cho nhanh nhất là quyết định mang tính sống còn. Thời gian càng kéo dài thì cơ hội sống cho người bệnh càng mất dần. Trong khi thời gian nong mạch được các hiệp hội ở Mỹ chấp nhận là dưới 90 phút thì ở Trung tâm Tim mạch BV Đại học Y Dược trung bình chỉ 73 phút.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sửa luật chống mua bán bộ phận cơ thể người
9 phút trước 548 1k
Ở Việt Nam có hàng chục ngàn người cần ghép thận, ghép tim và các mô, bộ phận cơ thể khác nhưng nguồn tạng hiến còn quá ít, đặc biệt là tạng hiến từ người chết não
Tim đập lại sau khi "quá giang" tại Bệnh viện huyện Bình Chánh
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)-Bệnh nhân trên đường chuyển tuyến lên TP HCM thì ngưng tim, ngưng thở và được Bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu trong gang tấc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc tăng trong 24 giờ qua
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng so với ngày trước đó nhưng vẫn ở mức thấp
Ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng, 35 người bị ngộ độc
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng.
Nghiên cứu mới lật đổ huyền thoại về tác dụng thần kỳ của vitamin D

Nghiên cứu mới lật đổ huyền thoại về tác dụng thần kỳ của vitamin D

(NLĐO) - Uống viên bổ sung vitamin D không giúp trẻ em thoát khỏi những cơn hen nguy hiểm, các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Queen Mary (London - Anh) cảnh báo.