31/12/2019 04:01

Giảm tải tuyến trên nhờ được chuyển giao kỹ thuật

Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM vừa tổng kết với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, sau 2 năm chuyển giao kỹ thuật theo đề án Bệnh viện vệ tinh.

Sau 2 năm thực hiện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng được chuyển giao các kỹ thuật: Can thiệp mạch vành; bệnh lý mạch máu, kỹ thuật chụp và can thiệp mạch số hóa xóa nền; can thiệp nội mạch thần kinh; phẫu thuật thay khớp háng; thay khớp gối; nội soi khớp gối; nội soi khớp vai.

Các kỹ thuật đang tiếp tục chuyển giao gồm: can thiệp nội mạch thần kinh và phẫu thuật chấn thương cột sống. Đây là các kỹ thuật hiện đại, phù hợp với xu thế và đáp ứng nhu cầu y tế ngày càng cao của người dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Giảm tải tuyến trên nhờ được chuyển giao kỹ thuật - Ảnh 1.

Thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện được 491 ca can thiệp tim mạch, 54 ca thay khớp háng toàn phần.

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, cho biết chuyển giao thành công các gói kỹ thuật không chỉ giúp hạn chế tình trạng chuyển viện, giảm tình trạng quá tải cho tuyến trên mà còn giúp người dân được khám chữa bệnh với chất lượng chuyên môn cao ngay tại địa phương, đỡ tốn kém thời gian, chi phí khi phải chuyển viện. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện tuyến cơ sở được nâng cao tay nghề làm chủ nhiều kỹ thuật khó, phức tạp, giúp nhiều ca bệnh được cấp cứu tại chỗ kịp thời.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm đẹp bất chấp rủi ro tính mạng
1 giờ trước 548 1k
Nhiều người cho rằng bơm môi, nâng mũi, cắt mắt... chỉ đơn giản là làm đẹp nên thường đến các spa, cơ sở chăm sóc sắc đẹp thực hiện, bất chấp cảnh báo nhiễm trùng, mù mắt, thậm chí mất mạng
TP HCM: Trạm y tế ngay quận 1 bị ngập nước, mưa dột tứ bề
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, nước ngập lênh láng sau cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ. Các nhân viên y tế trở thành lao công, tất bật quét dọn.
Sở Y tế TP HCM lên tiếng về thông tin dừng mổ tim vì hết thuốc
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trước thông tin nguy cơ dừng mổ tim hở vì hết thuốc đông máu tại một số bệnh viện lớn, Sở Y tế tối 15-8 đã có phản hồi về vấn đề này.
Sẽ tiêm miễn phí thêm 4 loại vắc-xin đắt tiền
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình từ nay đến năm 2030, sẽ có thêm 4 loại vắc-xin được bổ sung vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Hiện các vắc-xin này được tiêm dịch vụ với giá thành khá cao.
Nam thanh niên bị ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu

Nam thanh niên bị ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu

(NLĐO) - Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím, tụ máu bìu trái với chẩn đoán vỡ tinh hoàn sau tai nạn xe máy do tự ngã.