Theo đó, từ ngày 27-10 đến ngày 30-10, đoàn giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đến làm việc và phối hợp với phòng y tế, Ban quản lý chợ tại các địa phương nói trên để kiểm tra giám sát nguy cơ ô nhiễm đối với sản phẩm thực phẩm được sản xuất, kinh doanh tại một số chợ biên giới. Đồng thời thực hiện mua mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm ATTP với tổng số 383 mẫu thực phẩm, trong đó 350 mẫu test nhanh và 33 mẫu gửi xét nghiệm định lượng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.
Đoàn giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm làm việc tại chợ biên giới TP. Móng Cái
Cùng với việc giám sát, Đoàn đã tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ biên giới và đề nghị ban quản lý các chợ thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức, hộ cá thể tham gia sản xuất, kinh doanh tại chợ việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm được bày bán.
Kiểm soát mối nguy ô nhiễm thực phẩm là hoạt động định kỳ được chi cục ATVSTP tổ chức, phối hợp với các địa phương biên giới để giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý để hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người, tạo điều kiện để phát triển các sản phẩm an toàn.
Bình luận (0)