12/11/2021 11:18

F0 tăng, TP HCM kích hoạt mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành"

(NLĐO) - Khi cần tư vấn và hỗ trợ của "Thầy thuốc đồng hành", người bệnh hoặc người thân hãy gọi tổng đài 1022, bấm phím 4.

Ngày 12-11, Sở Y tế TP HCM và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM đã kích hoạt lại mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" nhằm tăng cường tư vấn và hỗ trợ cho người bệnh Covid-19 (F0) đang có xu hướng tăng lại trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố. 

F0 tăng, TP HCM kích hoạt mạng lưới Thầy thuốc đồng hành - Ảnh 1.

Một bệnh nhân Covid-19 được hỗ trợ thuốc, ôxy và tư vấn từ xa của nhóm bác sĩ Trần Thanh Nhân, Bệnh viện Bình Dân, TP HCM. (Ảnh do bác sĩ cung cấp)

Trong lần kích hoạt này, ngoài chăm sóc, tư vấn cho F0 từ xa, Sở Y tế TP HCM cũng đề nghị mạng lưới "Thầy Thuốc đồng hành" thông tin cho sở biết những cơ sở y tế chưa phối hợp tốt trong công tác tư vấn, tiếp nhận điều trị cho người bệnh để kịp thời chấn chỉnh.

Theo Sở Y tế TP HCM mạng lưới "Thầy Thuốc đồng hành" là điểm sáng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mô hình này đã đồng hành hỗ trợ người bệnh Covid-19 vượt qua những thời khắc khó khăn khi cần sự trợ giúp nhưng chưa liên hệ được với cơ sở y tế. 

Giai đoạn cao điểm của dịch vừa qua mạng lưới đã huy động hơn 7.000 bác sĩ trên khắp cả nước tham gia tư vấn từ xa cho hàng nghìn trường hợp F0 trên địa bàn thành phố. Các thầy thuốc tình nguyện đã tư vấn và sàng lọc những trường hợp F0 có dấu hiệu nặng và kịp thời hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc và kết nối với các tổ phản ứng nhanh, các trạm cấp cứu vệ tinh để cấp cứu và điều trị. 

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Lần đầu tiên cắt u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng robot, không để lại sẹo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các bác sĩ Bệnh viện K vừa phẫu thuật thành công điều trị u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng hệ thống robot đại mà không để lại sẹo cho người bệnh.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Cần Thơ có ca tử vong
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-9, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 118 bệnh nhân nặng đang điều trị.
73% ca nhiễm HIV thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 6 tháng đầu năm 2022, TP HCM phát hiện 2.758 ca nhiễm HIV, trong đó nam giới chiếm 92% trong tổng số ca nhiễm (73% là nam quan hệ tình dục đồng giới MSM); 26% có độ tuổi từ 22 tuổi trở xuống (sinh viên-học sinh), 62% ca nhiễm nằm trong độ tuổi từ 23-40.
Mỗi ngày nên uống mấy ly cà phê để sống lâu, thoát đột quỵ, đau tim?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhóm nghiên cứu từ Úc đã xem xét 3 loại cà phê phổ biến nhất để tìm ra "công thức trường sinh", giúp phòng tránh một loạt tình trạng có thể làm tăng nguy cơ đột tử.