12/11/2021 11:18

F0 tăng, TP HCM kích hoạt mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành"

(NLĐO) - Khi cần tư vấn và hỗ trợ của "Thầy thuốc đồng hành", người bệnh hoặc người thân hãy gọi tổng đài 1022, bấm phím 4.

Ngày 12-11, Sở Y tế TP HCM và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM đã kích hoạt lại mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" nhằm tăng cường tư vấn và hỗ trợ cho người bệnh Covid-19 (F0) đang có xu hướng tăng lại trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố. 

F0 tăng, TP HCM kích hoạt mạng lưới Thầy thuốc đồng hành - Ảnh 1.

Một bệnh nhân Covid-19 được hỗ trợ thuốc, ôxy và tư vấn từ xa của nhóm bác sĩ Trần Thanh Nhân, Bệnh viện Bình Dân, TP HCM. (Ảnh do bác sĩ cung cấp)

Trong lần kích hoạt này, ngoài chăm sóc, tư vấn cho F0 từ xa, Sở Y tế TP HCM cũng đề nghị mạng lưới "Thầy Thuốc đồng hành" thông tin cho sở biết những cơ sở y tế chưa phối hợp tốt trong công tác tư vấn, tiếp nhận điều trị cho người bệnh để kịp thời chấn chỉnh.

Theo Sở Y tế TP HCM mạng lưới "Thầy Thuốc đồng hành" là điểm sáng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mô hình này đã đồng hành hỗ trợ người bệnh Covid-19 vượt qua những thời khắc khó khăn khi cần sự trợ giúp nhưng chưa liên hệ được với cơ sở y tế. 

Giai đoạn cao điểm của dịch vừa qua mạng lưới đã huy động hơn 7.000 bác sĩ trên khắp cả nước tham gia tư vấn từ xa cho hàng nghìn trường hợp F0 trên địa bàn thành phố. Các thầy thuốc tình nguyện đã tư vấn và sàng lọc những trường hợp F0 có dấu hiệu nặng và kịp thời hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc và kết nối với các tổ phản ứng nhanh, các trạm cấp cứu vệ tinh để cấp cứu và điều trị. 

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm mỡ nhanh hơn 43% nhờ 2 tuần... ăn thêm những món này
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy một số loại "siêu trái cây" có thể giúp tốc độ oxy hóa chất béo khi vận động, tập luyện tăng thêm từ 19,7% đến 43,2%, giúp bạn giảm mỡ thần tốc.
Chán ăn tâm thần ở tuổi dậy thì
6 giờ trước 548 1k
Chán ăn có những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với các bệnh về tiêu hóa, tim mạch, thần kinh… Nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại nhiều hệ lụy
Mổ thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại?
8 giờ trước 548 1k
Bạn đọc NGUYỄN MINH NGUYỆT (30 tuổi, ngụ TP HCM) hỏi: Cách đây 2 tháng em có mổ thai ngoài tử cung. Em muốn có thai trong năm nay, vậy xin bác sĩ tư vấn giúp khoảng bao lâu thì em có thể "thả" để mang thai lại?
Chi cho khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã còn thấp
9 giờ trước 548 1k
Ngày 27-3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo về định hướng phát triển cơ sở y tế trong tình hình mới, khu vực phía Bắc.
Bé trai nguy kịch sau cơn sốt bởi căn bệnh thường gặp

Bé trai nguy kịch sau cơn sốt bởi căn bệnh thường gặp

(NLĐO) – 3 ngày đầu, bé sốt và ho. Ngày thứ 4, bé lừ đừ, tay chân lạnh. Gia đình đưa bé từ Tiền Giang lên TP HCM nhập viện trong tình trạng nguy kịch: tổn thương gan, rối loạn đông máu, xuất...