27/09/2020 10:49

Được "bác sĩ dạo" mổ, xuyên đêm đến bệnh viện cầu cứu

(NLĐO)-Một phụ nữ sau khi được “bác sĩ thẩm mỹ dạo" nâng mũi đã phải nhập viện cầu cứu bác sĩ trong tình trạng đứt lìa trụ mũi, đầu mũi bị thủng, lỗ mũi chảy dịch và máu...

Sáng 27-9, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay vừa cứu kịp một phụ nữ bị biến chứng nặng sau khi được “bác sĩ thẩm mỹ dạo" phẫu thuật.

Bệnh nhân là chị P. (ở Lâm Đồng), vừa nâng mũi được 12 ngày tại nhà riêng, không vô trùng, không có hệ thống tiền mê, người phẫu thuật tự xưng là "bác sĩ  Sài Gòn" và đang hành nghề thẩm mỹ ở Madagui (Lâm Đồng).

Được bác sĩ dạo mổ, xuyên đêm đến bệnh viện cầu cứu - Ảnh 1.

Người phụ nữ suýt mất luôn mũi sau khi được “bác sĩ thẩm mỹ dạo" mổ

Sau nâng mũi 2 ngày, chị đã cảm thấy chiếc mũi của mình tựa như có hàng ngàn, hàng vạn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt. Chị đã liên tục gọi điện thoại cho người thực hiện để được giải quyết vấn đề đau nhức và nỗi lo lắng hiện tại. Tuy nhiên, chị chỉ nhận được lời hồi đáp “không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết...”.

Tối 25-9, sau khi được tư vấn, ngay trong đêm, chị đã tức tốc bắt xe đi xuyên đêm từ Lâm Đồng đến TP HCM. Qua trực tiếp thăm khám, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng. Nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi. 

Được bác sĩ dạo mổ, xuyên đêm đến bệnh viện cầu cứu - Ảnh 2.

Trụ mũi bệnh nhân bị cắt đứt rời, axít ăn mòn, hoại tử

Đáng sợ và bất ngờ nhất là trụ mũi bị cắt rời với đường rách toạc nham nhở như bị chiếc dao cùn băm hoặc đay nghiến mới đứt, mà đường cắt ngang trụ mũi thông sâu vào trong lỗ mũi mới. Trụ mũi đứt rời cháy đen như bị axít ăn mòn với cả búi chỉ khâu. Chiếc sụn nhân tạo vừa to dài, vừa cứng đã được nhét vào chiếc mũi của bệnh nhân, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của bệnh nhân hay không.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dỡ bỏ phong tỏa một bệnh viện ở Hải Phòng
51 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-3, UBND TP Hải Phòng công bố quyết định dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 24 giờ ngày 8-3.
Thêm 12 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương, TP HCM, Bình Dương và Ninh Thuận
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 8-3, cả nước phát hiện thêm 12 ca mắc Covid-19, trong đó 11 trường hợp là ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Cũng trong hôm nay, 377 cán bộ, nhân viên y tế... được tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn.
Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ trẻ uống 200 viên thuốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Buồn phiền chuyện gia đình, một phụ nữ trẻ ở quận Tân Bình, TP HCM uống 200 viên thuốc các loại để tự tử nhưng được các bác sĩ cứu kịp.
Việt Nam sắp có thêm 4 triệu liều vắc-xin Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Trong cuối tháng 3 và tháng 4-2021, Việt Nam sẽ có thêm 4 triệu liều vắc-xin Covid-19 thông qua chương trình COVAX. Hiện sức khoẻ 100 nhân viên y tế ở Hà Nội đều ổn định sau tiêm vắc-xin.
Tâm sự của các nhân viên y tế được tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên

Tâm sự của các nhân viên y tế được tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên

(NLĐO) - Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 ở TP HCM là các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý Khoa Nhiễm D và Khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt...