29/10/2019 18:02

Đưa tay đỡ khi bị chém, nhìn lại thì bàn tay đã đứt lìa

(NLĐO)- Bàn tay trái của nạn nhân bị chặt đứt lìa đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa nối thành công

Ngày 29-10, bác sĩ Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau ca mổ dài hơn 5 giờ đã nối lại bàn tay trái cho bệnh nhân Trần Quang Đạt (24 tuổi ngụ thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vì bị chém đứt lìa.

Khánh Hòa: Nối thành công bàn tay đứt lìa - Ảnh 1.

Bàn tay của bệnh nhân được nối lại thành công

Theo đó, bệnh nhân Đạt nhập viện tối 26-10 trong tình trạng bàn tay trái đã đứt lìa, mất nhiều máu và hôn mê. Bàn tay bị đứt được người thân bảo quản trong thùng đá lạnh đưa tới viện. Các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương, Chỉnh hình - Bỏng; Gây mê và Huyết học của bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu nối bàn tay cho bệnh nhân.

Khánh Hòa: Nối thành công bàn tay đứt lìa - Ảnh 2.

Bệnh nhân đang được điều trị

Ê kíp mổ đã nối các mạch máu, gân và xương cho bàn tay. Bàn tay của nạn nhân đã nối hồng, máu lưu thông tốt, còn các ngón tay đã cử động được. 

 Theo bệnh nhân Đạt, tối 26-10, khi đang ngồi nhậu ở xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa) thì xảy mẫu thuẫn với một thanh niên. Đạt lấy xe máy bỏ đi được chừng 10 m, bất ngờ thanh niên cầm dao rượt theo và chém. Anh Đạt đưa tay lên đỡ thì thấy tê buốt, nhìn lại đã thấy bàn tay bị chém lìa.

K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Xã hội hóa y tế là làm sao người giàu, người nghèo được ngồi cùng trên 1 chiếc máy bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM: "Xã hội hóa ngành y tế là trên máy bay có người giàu, người nghèo. Tất cả đều ngồi trên máy hiện đại. Nếu xã hội hóa mà để người giàu ngồi trên máy bay mới, người nghèo ngồi máy bay cũ thì bất ổn"
4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.
Vụ 66 trẻ WHO nghi tử vong vì siro ho: Ấn Độ chỉ xuất khẩu, không cấp phép bán trong nước
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bốn loại siro ho mà WHO cảnh báo "có khả năng gây tổn thương thận cấp tính và 66 trường hợp tử vong ở trẻ em" không được cơ quan y tế Ấn Độ cấp phép để bán trong nước mà chỉ được xuất khẩu.
Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin...