24/11/2022 09:27

Dự án Khoa Y- Bệnh viện ĐHQG TP HCM: Quy mô 3.000 sinh viên, 500 giường bệnh

(NLĐO)-Dự án Khoa Y – Bệnh viện ĐHQG TP HCM trong tương lai sẽ tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc TP với mô hình Trường - Viện có quy mô 3.000 sinh viên và 500 giường phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện TP Thủ Đức cho hay vừa hợp tác với Khoa Y- ĐHQG TP HCM trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Theo đó, với mục tiêu hợp tác toàn diện, 2 bên sẽ khai thác các tiềm năng về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên và kinh nghiệm của đơn vị để phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh.

TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết bệnh viện là cơ sở đào tạo thực hành của nhiều trường ĐH lớn như Y dược TP HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Tất Thành… Hằng năm, bệnh viện tiếp nhận trung bình 2.000 sinh viên đến thực tập. 

Dự án Khoa Y- Bệnh viện ĐHQG TP HCM: Quy mô 3.000 sinh viên, 500 giường bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện TP Thủ Đức và Khoa Y- ĐHQG TP HCM hợp tác phát triển

Mô hình Viện-Trường được đánh giá là sự kết hợp trong đào tạo các ngành sức khỏe, không chỉ đào tạo điều kiện cho sinh viên các trường y có cơ hội thực hành kiến thức đã được truyền đạt trên ghế nhà trường, học hỏi kinh nghiêm thực tế từ thế hệ đi trước mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh của các bệnh viện thực hành. 

"Với lợi thế bệnh viện đa khoa hạng 1 đầy đủ chuyên khoa sâu, tin rằng sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ thành công tốt đẹp, góp phần hình thành đội ngũ y tế chất lượng cao "sâu y lý – giàu y đức – giỏi y thuật"", BS Thanh nhấn mạnh. 

Theo PGS-TS-BS Lê Văn Quang, Trưởng Khoa Y - ĐHQG TP HCM, Khoa Y là đơn vị đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, với định hướng phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Dự án Khoa Y – Bệnh viện ĐHQG TP HCM trong tương lai sẽ tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc TP với mô hình Trường - Viện có quy mô 3.000 sinh viên và 500 giường phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dự án được xây dựng theo mô hình như một khuôn viên đại học, được kết nối với định hướng phát triển không gian ĐHQG TP HCM, tạo tiền đề phát triển Khoa Y thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe hướng tới mô hình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới theo mô hình Trường - Viện.

Trong hơn 10 năm hình thành, Khoa Y đã thiết lập mối quan hệ với gần 30 đối tác trong nước, 16 đối tác quốc tế. Bệnh viện TP Thủ Đức là một trong những đối tác trọng điểm của Khoa Y trong định hướng xây dựng và phát triển ngành Y khoa giai đoạn 2021 – 2025.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Hy vọng mới cho các bệnh nhân ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhận định chung đối với 3 ca bệnh nhân ngộ độc botulinum mức độ nặng là đều có cải thiện bước đầu khá tốt sau truyền thuốc giải độc BAT.
Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc mới lại tăng
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 21-3, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm trong 24 giờ qua lại tăng. Bộ này cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, bảo đảm nguồn lực cho phòng chống dịch
Bệnh thủy đậu xuất hiện tại nhiều trường học
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần qua, nhiều trường học ở Hà Nội ghi nhận các ca mắc thủy đậu. Bệnh dễ lây truyền qua đường hô hấp khi tiếp xúc với nguồn bệnh
CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

CDC: Cảnh báo virus H5N1 nhánh 2.3.4.4b lại lây thêm loài mới

(NLĐO) - Tạp chí Emerging Infectious Diseases của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thêm một loài động vật có vú đã bị virus H5N1 tấn công.