17/05/2020 09:49

Đồng Tháp họp khẩn sau ca nhiễm Covid-19 mới trong khu cách ly

(NLĐO) - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố bệnh nhân (BN) 316 là nam, 19 tuổi, có địa chỉ tại TP Đà Nẵng.


Sáng 17-5, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, sau khi xác định ca dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn cấp.

Đồng Tháp họp khẩn sau ca nhiễm Covid-19 mới trong khu cách ly - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam từ Philippines về nước được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, BN 316 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đây là 1 trong 116 hành khách từ Philippines về nước hôm 14-5 trên chuyến bay số hiệu QH9352, ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp.

Theo thông tin ban đầu, có 10 người tiếp xúc gần được xếp vào trường hợp F1 được cách ly đúng quy định tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp; đồng thời áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân đối những người trực tiếp tham gia phục vụ vận chuyển, quản lý bệnh nhân.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho hay: "Tổng số 116 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến về từ vùng dịch của Philippines, chúng tôi đã phòng hộ cá nhân và đưa trực tiếp 116 người về khu cách ly, trong đó có ca dương tính. Các biện pháp cách ly được thực hiện sớm ngay từ đầu một cách nghiêm ngặt, do đó có thể kiểm soát được dịch bệnh, không để lây lan ra bên ngoài".

NHA MÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Phong tỏa nơi ở của 1 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người nghi mắc Covid-19 này là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cư trú tại đường 5K, phường Tân Thuận Tây, quận 7.
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Bắc Kạn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bắc Kạn vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn, là công nhân về từ vùng dịch ở tỉnh Bắc Giang.
Khả năng bảo vệ của loại vắc-xin Covid-19 đang dùng ở Việt Nam như thế nào?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo nhà sản xuất AstraZeneca, vắc-xin có thể giảm nguy cơ mắc Covid-19 trung bình 82% sau 2 mũi, đồng thời giảm nguy cơ lan truyền mầm bệnh, bệnh nặng và tử vong ở người mắc bệnh sau khi đã tiêm ngừa.
53 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã hoàn tất xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên làm việc tại đây, số ca dương tính thực tế lên đến 53.
Chống Covid-19: Họ đã làm lay động trái tim tất cả chúng ta!

Chống Covid-19: Họ đã làm lay động trái tim tất cả chúng ta!

(NLĐO) - Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn đang còn nhiều thách thức cả trong tấn công lẫn phòng thủ; chùm lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là cảnh báo gay gắt và rất thực tế…