28/01/2016 22:53

Đợi chi nước đến chân!

Tuy còn “mày” để làm oai nhưng lại bẽ bàng “xụi râu” khi tối lửa tắt đèn là một thực tế không thể phủ nhận của đàn ông từ tuổi trung niên trên khắp năm châu.

Bằng chứng là lời cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới về số lượng khách hàng cần thuốc cường dương sẽ tăng rất nhanh từ nay cho đến năm 2020 vì khủng hoảng nội tiết tố nam tính testosterone gắn liền với cuộc sống càng lúc càng nhiều stress.

Bệnh tật là động cơ để các hãng thuốc tìm thuốc và bán thuốc. Sau thời gian xoa tay mãn nguyện với thuốc cường dương theo kiểu bơm máu thật nhiều đến cơ quan cần tăng gấp kích cỡ, thầy thuốc khắp nơi nay đều rõ đó chỉ là giải pháp tạm bợ vì 2 lý do đã được xác minh qua nghiên cứu thống kê với cả ngàn đối tượng. Đó là:

- Thuốc không hẳn lúc nào cũng có hiệu quả như mong muốn, nghĩa là vẫn có trường hợp tiền mất rất nhiều mà đành dở khóc dở cười vì lỡ chuyến đò.

- Thuốc khó tránh phản ứng phụ bất ngờ trên hệ thần kinh và tuần hoàn, nhất là ở người thiếu máu cơ tim, cao huyết áp, đái tháo đường…

Đáng tiếc vì nhiều nạn nhân chưa biết cách điều trị đúng bài bản theo nguyên tắc của y học cổ truyền Đông phương, qua đó không thể không nhắc đến kinh nghiệm của thầy thuốc ở Nhật  Bản. Thay vì chỉ tập trung vào việc bổ sung nội tiết tố testosterone, thầy lang trên quần đảo Phù Tang chọn cách đi vòng, nghĩa là chậm hơn nhưng chắc hơn, bằng cách kết hợp cùng lúc “ 3 mục tiêu trong 1”, bao gồm:

- Điều chỉnh dẫn truyền trong trục thần kinh - nội tiết để khởi động ham muốn, chẳng hạn nhờ tập thể khoáng tố vi lượng trong tảo biển.

- Hưng phấn tiến trình tổng hợp nội tiết tố nam tính bằng cách cung cấp axít amin cần thiết cho cấu trúc của testosterone.

- Kiện toàn chức năng sinh dục thông qua công năng khởi động và duy trì thao tác sinh dục của hoạt chất NO nhờ tác dụng của tập thể chất kháng ôxy hóa trong vỏ lụa của hạt gạo.

Đáng buồn cho nhiều bệnh nhân vì họ chưa tìm được:

- Thầy thuốc tập trung hàng đầu vào mục tiêu chữa người bệnh trong bối cảnh cá biệt, thay vì quá chú trọng vào triệu chứng và nhu cầu trước mắt.

- Nhà điều trị có tầm nhìn khách quan và trung thực về đông y để mạnh dạn áp dụng kinh nghiệm của y học dân gian nhưng với tiêu chí chẩn đoán, theo dõi và đánh giá của y học hiện đại.

- Thuốc có thương hiệu uy tín và đã được xác minh tác dụng qua nghiên cứu thực nghiệm cũng như lâm sàng.

“Chữa bệnh khi bệnh chưa phát” là một trong các nguyên tắc được ghi đậm trong “Nội kinh” - y thư gối đầu giường của thầy thuốc đông y. Điều trị rối loạn cương dương mà đợi đến lúc đã nghiêm trọng rồi mới lúng túng tìm cách hà hơi tiếp sức thì thường khi chỉ thêm… bấn loạn! Trở về với quy luật và phương tiện thiên nhiên ngay khi còn sung sức, cho dù phải kiên nhẫn vì tác dụng phần nào hòa hoãn, chính là phương án an toàn để giới mày râu đừng ngã ngựa khi cần đề thương ra trận.

 

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim mạch sẽ là nơi góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân
Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ở một nhóm dân số đặc biệt, việc sử dụng nhiều trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan.
FDA rút giấy phép 1 thuốc điều trị COVID-19
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thuốc điều trị COVID-19 từng được ca ngợi của Eli Lilly and Company vừa bị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) rút giấy phép sử dụng khẩn cấp tại nước này.
Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

(NLĐO) - Người phụ nữ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại