21/04/2020 12:30

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tiếp sức cho Bệnh xá đảo Trường Sa

(NLĐO) - Sáng nay, 21-4, đoàn cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 TP HCM đã lên đường ra Bệnh xá đảo Trường Sa.

Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện theo chủ trương của Bộ Quốc phòng, tổ chức các đoàn cán bộ y, bác sĩ, kỹ thuật viên và các trang thiết bị y tế nhằm tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân công tác, lao động sản xuất trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đoàn y, bác sĩ lên đường tiếp sức cho quần đảo Trường Sa - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa tiễn đoàn y, bác sĩ tăng cường ra đảo Trường Sa

Trong những năm qua, Bệnh viện Quân y 175 là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quân y cho Trường Sa và các vùng biển, đảo phía Nam. Bệnh viện cũng là nơi duy nhất hiện nay có sân bay trực thăng vận chuyển bệnh nhân cấp cứu đường không, thường xuyên duy trì tổ cấp cứu đường không sẵn sàng cơ động vận chuyển bệnh nhân là ngư dân, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực quần Đảo Trường Sa và các điểm đảo phía Nam về đất liền điều trị thành công.

Bệnh xá Đảo Trường Sa cũng đã khám và điều trị hơn 30.000 lượt quân nhân và ngư dân, phẫu thuật hơn 1.000 ca, chuyển đất liền 160 ca bệnh nặng với nhiều chuyến bay đêm. 

Đặc biệt, bệnh viện đã chỉ đạo qua hệ thống Telemecine thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp thành công, thật sự là điểm tựa cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân an tâm công tác, lao động sản xuất trên các ngư trường, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc.


Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện dạng thể dục có thể chống lại một loạt bệnh nan y mạn tính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các căn bệnh có nguồn gốc từ sự "nổi loạn" của hệ miễn dịch có thể được ngăn chặn bằng các bài thể dục dành cho cơ bắp.
Phổi nữ bệnh nhân Covid-19 về Đà Nẵng từ Mỹ đông đặc hai đáy, lọc máu liên tục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
Huy động nhiều bác sĩ giỏi cứu 2 bé gái song sinh bị dây rốn "nổi loạn"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 23-1, BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - cho biết nơi đây đã phẫu thuật thành công sản phụ song thai có biểu hiện suy thai do dây rốn bám màng.
Gặp họa sau khi làm đẹp
7 giờ trước 548 1k
Vì muốn có diện mạo xinh đẹp để đón Tết nên thời điểm cuối năm, nhu cầu làm đẹp cũng tăng hơn
"Giải cứu" bộ ngực quá khổ cho nữ sinh 14 tuổi

"Giải cứu" bộ ngực quá khổ cho nữ sinh 14 tuổi

(NLĐO) - Các bác sĩ đã "giải cứu" bộ ngực quá khổ, gấp 4 lần kích thước ngực của người lớn cho nữ sinh 14 tuổi do bệnh nhân bị bệnh phì đại tuyến vú.