26/11/2019 21:39

Đáng thương cảnh cô bé người dân tộc nằm chờ cắt chân

(NLĐO)-Một cô bé người Ê đê (Phú Yên) bị rắn cắn dẫn đến nhiễm trùng buộc phải cắt mất một chân để cứu mạng và nguy cơ một chân còn lại cũng bị cắt bỏ.

Ngày 26-11, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho biết đang cứu chữa một trường hợp thương tâm mất chân do bị rắn cắn. Nạn nhân là bé L.M.U (13 tuổi, dân tộc Ê đê, ngụ tại Phú Yên). 

Theo lời kể của gia đình, ngày  6-10, bé U. đi cắt cỏ ngoài đồng, bị động vật cắn ở gối trái (chưa xác định được), sau đó bị sưng, đau nhiều nên gia đình đưa bé đến bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Đáng thương cảnh cô bé người dân tộc nằm chờ cắt chân - Ảnh 1.

Tại đây, các bác sĩ xác định bé bị rắn độc cắn và tiến hành điều trị nhưng người nhà xin về. Nghe hàng xóm mách, cha bé đã chở con mình đến thầy lang vườn tại địa phương để điều trị bằng cách cắt, lễ, hút máu ở cả hai chân.

Tuy nhiên, sau vài ngày, vết thương ở chân trái không những không thuyên giảm mà chân phải cũng bị sưng to, gây đau đớn cho bệnh nhân. Lúc này, người nhà mới hoảng hốt đưa con gái trở lại bệnh viện và được chuyển thẳng từ Tuy Hòa vào TP HCM do cả hai chân của bệnh nhân đã bị nhiễm trùng rất nặng.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, vì tình trạng nhiễm trùng hoại tử cẳng bàn chân phải quá nặng, các bác sĩ buộc lòng phải cắt bỏ phần chân dưới. Chân trái cũng được các bác sĩ cắt lọc và hút dịch 3 lần những chỗ hoại tử nặng nhưng khả năng phải đoạn chi là rất cao.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một loại gia vị Á Đông đặc trưng thường được nhiều người cho vào cà phê, trà, bánh ngọt và cả một số món ăn mặn có thể là "thần dược" giúp đẩy lùi các vấn đề não bộ gây tử vong sớm.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận
Nghiên cứu mới lật đổ huyền thoại về tác dụng thần kỳ của vitamin D
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Uống viên bổ sung vitamin D không giúp trẻ em thoát khỏi những cơn hen nguy hiểm, các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Queen Mary (London - Anh) cảnh báo.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.