23/01/2021 18:10

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết hơn 10.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với các đại biểu, khách mời... đều có kết quả âm tính. Hiện ngành y tế đã bố trí khu vực cách ly trong trường hợp có đại biểu nghi ngờ mắc Covid-19.

Sáng 23-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII tại Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Tại các địa điểm này, Bộ trưởng đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm lần 2 của các cán bộ, nhân viên... phục vụ Đại hội; kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 (đo thân nhiệt, khử khuẩn...) tại khu vực ra/vào; kiểm tra việc chuẩn bị y tế (thuốc, giường bệnh, trang thiết bị...) tại các phòng y tế, phòng cách ly đã được thiết lập để phục vụ đại biểu dự Đại hội; kiểm tra bếp ăn phục vụ đại biểu...

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra khu vực bếp ăn tại điểm lưu trú của đại biểu - Ảnh: Trần Minh

Riêng đối với các địa điểm lưu trú của đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu bộ phận y tế trực đo thân nhiệt phải thực hiện nhiệm vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, nếu có bất kỳ tình huống phát sinh với đại biểu phải xử lý hoặc xin ý kiến xử lý ngay tại chỗ.

Đối với bộ phận được phân công đảm nhiệm về an toàn thực phẩm phải thường trực ở khu vực bếp ăn, kiểm tra giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến.

Về việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các các đại biểu, tổ phục vụ và các thành phần liên quan, đến nay hơn 10.000 mẫu đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong ngày 23-1, các đại biểu tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2- Ảnh: VOV

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên các khách sạn nơi đại biểu lưu trú đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo đúng hướng dẫn, từ bảo vệ, nhân viên bàn, buồng, lễ tân, lái xe. Có khách sạn đã lấy mẫu gần 800 người để xét nghiệm, tất cả đều âm tính.

Tại các khách sạn lưu trú của đại biểu, theo yêu cầu của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện liên quan đã bố trí các phòng y tế, các cụm cách ly khi có đại biểu nghi ngờ mắc Covid-19, tiến hành các phương án thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cũng như chuẩn bị các phương án dự Đại hội XIII của Đảng trong tình huống có dịch Covid-19. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, tất cả quy trình về cách ly phải được tuân thủ chặt chẽ.

Bộ Y tế cho biết khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ Đại hội XIII của Đảng, trong đó có gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra Đại hội và các nơi lưu trú với mục đích phục vụ Đại hội một cách tốt nhất, an toàn nhất. Tại các khách sạn đều có phòng y tế với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, xe cấp cứu túc trực 24/24 giờ, với cơ số thuốc đầy đủ, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu tham dự Đại hội tốt nhất.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chưa quyết cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3 hay không
26/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Các quận, huyện của TP Hà Nội sẵn sàng cho học sinh tới trường vào đầu tháng 3 tới. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP chưa ấn định thời gian cụ thể học sinh tới trường.
Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương và Đồng Tháp
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 5 ca mắc mới Covid-19 có 4 ca ghi nhận tại Hải Dương và 1 trường hợp nhập cảnh trái phép được cách ly tại Đồng Tháp.
Bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hải Dương cùng 26 người khác khỏi bệnh
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong số 27 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh chiều 26-2 có nam bệnh nhân 64 tuổi từng phải điều trị tại Phòng Hồi sức tích cực do tình trạng nặng.
Tri ân những "chiến sĩ" blouse trắng!
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức thăm hỏi, tri ân các "chiến sĩ" blouse trắng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.