02/09/2021 16:06

Đã tiêm 20,6 triệu liều vắc-xin Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiêm chủng

(NLĐO) - Hiện cả nước đã tiêm gần 20,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tổng số khoảng 30 triệu liều vắc-xin Việt Nam tiếp nhận. Bộ Y tế yêu cầu lập kế hoạch tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1.

Thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia cập nhật đến chiều 2-9 cho biết đến nay, cả nước có gần 20,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 được tiêm chủng trong tổng số gần 30 triệu liều vắc-xin được tiếp nhận.

Hiện 10 địa phương có tốc độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cao nhất (tính theo số vắc-xin phân bổ) là: Bắc Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Cà Mau, Vĩnh Long, Yên Bái, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Điện Biên, Lâm Đồng. 

Cùng đó, 10 địa phương có tỉ lệ tiêm thấp nhất là: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Thanh Hoá, Đà Nẵng, TP HCM, Thái Bình, Hà Nội, Nghệ An, Vĩnh Phúc. Theo Cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia, tỉ lệ tiêm tại một số tỉnh có thể thấp do chưa nhận đủ vắc-xin theo quyết định phân bổ.

Gần 20,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã tiêm, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiêm chủng - Ảnh 1.

Tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân - Ảnh: Bộ Y tế

Hiện TP HCM đã được phân bổ hơn 9 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó hơn 6 triệu liều vắc-xin đã tiêm; tiếp đến là TP Hà Nội đã nhận hơn 4,3 triệu liều; Bình Dương gần 2,4 triệu liều; Đồng Nai gần 1,8 triệu liều; Long An hơn 1,65 triệu liều. TP HCM đã có hơn 86% người trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin, tỉ lệ này ở Hà Nội là gần 52%, Bình Dương là gần 48%...

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, tổ chức tiêm tại nhiều cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động. Theo đó, khẩn trương rà soát các đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 đủ thời gian tại đơn vị mình để chủ động tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận từng đợt vắc-xin.

Gần 20,6 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã tiêm, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiêm chủng - Ảnh 2.
N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Bé 3 tháng tuổi đầu to bất thường, sốt kéo dài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chỉ trong thời gian ngắn, hai bệnh viện nhi lớn của TP HCM là Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 tiếp nhận 26 ca viêm màng não. Các bác sĩ đang tìm nguyên nhân trẻ mắc viêm màng não tăng bất thường.
Hai nữ sinh lớp 8 ăn nhầm lá ngón, một em tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phát hiện 2 nữ sinh lớp 8 ăn nhầm lá ngón, các giáo viên đã đưa đi cấp cứu nhưng một em không qua khỏi.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 496 ca nhiễm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-12, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm giảm so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 103 người khỏi bệnh
Tập theo clip trên mạng để giảm cân, hãy nhớ kỹ điều này

Tập theo clip trên mạng để giảm cân, hãy nhớ kỹ điều này

(NLĐO) - Bác sĩ Nguyễn Tiến Lộc, Khoa Y học thể thao, Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175, trả lời câu hỏi của bạn đọc về những điều cần lưu ý khi bắt đầu tập theo clip trên mạng...