22/08/2020 21:51

Đà Nẵng: Xử lý chủ facebook tung tin một bệnh viện để sản phụ sinh con trên vỉa hè

(NLĐO) – Làm việc với công an, chủ facebook "Đinh Đức Tiến" thừa nhận thông tin Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng từ chối bệnh nhân, để sản phụ phải sinh con trên vỉa hè là sai sự thật.

Tối 22-8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã làm việc với chủ tài khoản facebook "Đinh Đức Tiến" về việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến một sản phụ sinh con trước cổng Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 21-8, facebook "Đinh Đức Tiến" đã chia sẻ thông tin trên với những nội dung sai lệch, cho rằng vì lý do dịch bệnh nên bệnh viện từ chối tiếp nhận bệnh nhân, để một phụ nữ phải sinh con ngay trước vỉa hè.

Đà Nẵng: Xử lý chủ facebook tung tin một bệnh viện để sản phụ sinh con trên vỉa hè - Ảnh 1.

Chủ facebook "Đinh Đức Tiến" nhận sai khi chia sẻ thông tin thất thiệt

Dù sau đó, chủ tài khoản lập tức xóa bài nhưng một số cá nhân, và các trang fanpage đã chia sẻ, thu hút nhiều bình luận tiêu cực, xúc phạm đến danh dự, uy tín của đội ngũ y-bác sĩ Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố.

Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook "Đinh Đức Tiến" theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ (mức phạt từ 10 – 15 triệu đồng).

Liên quan đến vụ việc, ngày 22-8, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã có báo cáo cụ thể về trường hợp sản phụ sinh ngay trước cổng bệnh viện vào ngày 21-8.

Cụ thể, từ ngày 31-7 đến nay, Bệnh viện Phụ nữ được Sở Y tế Đà Nẵng sử dụng để tiếp nhận, quản lý và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển qua.

Đà Nẵng: Xử lý chủ facebook tung tin một bệnh viện để sản phụ sinh con trên vỉa hè - Ảnh 2.

Sản phụ được y-bác sĩ hỗ trợ sinh thường thành công ngay trước cửa BV Phụ nữ Đà Nẵng

Do vậy, Bệnh viện Phụ nữ ngưng tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú, để tham gia phòng, chống dịch, "chia lửa" cùng Bệnh viện Đà Nẵng.

Vào lúc 5 giờ ngày 21-8, sản phụ L.T.M.C (SN 1979, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được người nhà chở bằng xe máy đến Bệnh viện Phụ nữ. Khi vừa được chở tới cổng Bệnh viện Phụ nữ thì sản phụ này trở dạ và sinh con ngay trước cổng Bệnh viện.

Lập tức, Bệnh viện Phụ nữ phải đặc cách huy động ê kip bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc áo bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ chuyển dạ sinh thường, cắt rốn, bong nhau, bảo vệ mẹ và cháu bé.

Lãnh đạo Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng cho biết, bé trai sau khi sinh nặng 3,4 kg, khóc to, hồng hào, nhau bong đầy đủ, mẹ ổn định. Cả mẹ và bé sau đó được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc, sức khỏe ổn định.

Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Bệnh viện Bạch Mai bị "tuýt còi" việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 6-3, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện này dự kiến được thực hiện từ ngày 1-4.
Bộ Y tế tặng bằng khen ê-kíp phẫu thuật tìm lại dung mạo cho chàng trai "mặt quỷ"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, đã thăm bệnh nhân Lê Văn Mến - người suốt 15 năm ngủ ngồi với thân phận "mặt quỷ"; đồng thời trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đã phẫu thuật, điều trị trả lại dung mạo cho anh này.
Nhân viên y tế ở Hà Nội, TP HCM, Hải Dương... sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 trong tuần tới
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần tới sẽ triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên ở 21 cơ sở y tế tại Hà Nội, TP HCM, Hải Dương... và các địa phương khác.
Người được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 ở TP HCM là những ai ?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các trường hợp nằm trong danh sách được ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại TP HCM là nhân viên tuyến đầu chống dịch, bao gồm cán bộ y tế điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên điều tra dịch tễ...
Thay đổi cách vận động hiến máu trong tình hình mới

Thay đổi cách vận động hiến máu trong tình hình mới

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 13 năm 2021 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện.