09/08/2020 17:17

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 du khách trước khi bay về TP HCM

(NLĐO) - Hơn 700 du khách mắc kẹt do giãn cách xã hội được ngành y tế Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi bay về TP HCM.

Ngày 9-8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế cùng các sở ngành liên quan đưa hơn 760 khách du lịch đăng ký bay về TPHCM đến Trường THPT Trần Phú, quận Hải Châu để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hơn 760 du khách trong đó có 710 người Việt Nam, hơn 50 người nước ngoài bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội và những người này đã đăng ký được hỗ trợ bay về TP HCM. Sở Y tế TP HCM đã đề nghị TP Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm cho các du khách trên trước khi rời Đà Nẵng.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 du khách trước khi bay về TP HCM - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các du khách bị mắc kẹt lại TP Đà Nẵng trong giãn cách xã hội trước khi đưa họ trở về TP HCM

Việc lấy mẫu xét nghiệm này do Sở Y tế Đà Nẵng thực hiện theo Công văn của Sở Du lịch về việc xin chủ trương triển khai một số công việc liên quan để đưa khách du lịch rời Đà Nẵng. Sở  Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan gồm : Bộ GTVT; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội, TP HCM để chuẩn bị phương án bố trí đón người về.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 du khách trước khi bay về TP HCM - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm của các du khách này sẽ được thông báo đến Sở Y tế TP HCM trước khi thực hiện chuyến bay trở về

Theo số liệu cập nhật của Sở Du lịch Đà Nẵng thì tính đến ngày 5-8, có khoảng 1.695 du khách còn ở lại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, có đăng ký với Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng để được hỗ trợ bay về địa phương. Dự kiến, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sẽ được gửi cho Sở Du lịch Đà Nẵng để thông báo cho du khách và Sở Y tế TP HCM trước khi thực hiện chuyến bay về TP HCM.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đầu tiên khỏi bệnh HIV bất ngờ qua đời vì bệnh "tử thần" khác
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - "Bệnh nhân Berlin" Timothy Ray Brown, người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi bệnh HIV hoàn toàn, vừa qua đời sau nhiều năm chiến đấu với ung thư.
Sốt xuất huyết vẫn còn cao điểm
1 giờ trước 548 1k
Gần đây, số ca sốt xuất huyết tăng nhiều và dễ trở nặng. Người dân nên để ý theo dõi những dấu hiệu cảnh báo khi bị sốt
Ăn không nhiều vẫn béo bụng, vì sao?
25/9/2020 548 1k
Bạn đọc Trần B. (tranbi…@gmail.com) hỏi: Tôi để ý mình ăn còn ít hơn các bạn cùng lứa tuổi, có nhậu nhưng cũng không nhiều, nhưng mới 45 tuổi đã có bụng khá to. Có khi nào tại cách ăn hay món ăn?
Thiếu úy công an hiến máu cứu cậu bé người Mông ngã dập vỡ gan
25/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Đang trên đường đi làm nhiệm vụ, nghe tin cậu bé người Mông ngã dập vỡ gan đang cấp cứu tại bệnh viện cần nhóm máu giống mình, thiếu úy Vi Văn Thắng, Công an huyện Mường Lát, đã tức tốc quay về hiến máu cứu người.
Gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi

Gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi

(NLĐO) - Ngày 24-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Đến nay đã có 991 bệnh nhân khỏi bệnh, chiếm tỉ lệ gần 93%.