09/08/2020 17:17

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 du khách trước khi bay về TP HCM

(NLĐO) - Hơn 700 du khách mắc kẹt do giãn cách xã hội được ngành y tế Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi bay về TP HCM.

Ngày 9-8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế cùng các sở ngành liên quan đưa hơn 760 khách du lịch đăng ký bay về TPHCM đến Trường THPT Trần Phú, quận Hải Châu để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hơn 760 du khách trong đó có 710 người Việt Nam, hơn 50 người nước ngoài bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội và những người này đã đăng ký được hỗ trợ bay về TP HCM. Sở Y tế TP HCM đã đề nghị TP Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm cho các du khách trên trước khi rời Đà Nẵng.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 du khách trước khi bay về TP HCM - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các du khách bị mắc kẹt lại TP Đà Nẵng trong giãn cách xã hội trước khi đưa họ trở về TP HCM

Việc lấy mẫu xét nghiệm này do Sở Y tế Đà Nẵng thực hiện theo Công văn của Sở Du lịch về việc xin chủ trương triển khai một số công việc liên quan để đưa khách du lịch rời Đà Nẵng. Sở  Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan gồm : Bộ GTVT; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội, TP HCM để chuẩn bị phương án bố trí đón người về.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 du khách trước khi bay về TP HCM - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm của các du khách này sẽ được thông báo đến Sở Y tế TP HCM trước khi thực hiện chuyến bay trở về

Theo số liệu cập nhật của Sở Du lịch Đà Nẵng thì tính đến ngày 5-8, có khoảng 1.695 du khách còn ở lại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, có đăng ký với Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng để được hỗ trợ bay về địa phương. Dự kiến, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sẽ được gửi cho Sở Du lịch Đà Nẵng để thông báo cho du khách và Sở Y tế TP HCM trước khi thực hiện chuyến bay về TP HCM.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 5-3, thêm 6 ca mắc Covid-19 ở Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 5-3, nước ta phát hiện 6 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.
Hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông nhập viện cấp cứu
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau ít phút hút phải điếu cày có cỏ Mỹ, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, nói nhiều, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp… phải nhập viện cấp cứu.
Ớn lạnh với người đàn ông ngậm chiếc bấm móng tay rồi vô tình nuốt chửng
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)-Sau 30 phút, các bác sĩ gắp ra trong bụng một người đàn ông chiếc bấm móng tay sắt với chiều dài hơn 12 cm
Từ tin tố giác, Sở Y tế TP HCM cùng công an "đánh úp" cơ sở phẫu thuật "thẩm mỹ cô bé" gắn mác cà phê
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngoài các sai phạm tại chỗ, đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ cô bé,…".
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ ngày 8-3

Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ ngày 8-3

(NLĐO) - Từ ngày 8-3, những liều vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên dự kiến được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ.