12/09/2020 13:12

Dạ dày suýt bị xuyên thủng sau khi nuốt kim loại

(NLĐO) - Tại khoa cấp cứu bệnh viện, các bác sĩ phát hiện và gắp ra kịp thời 1 bông tai ngạnh nhọn kim loại có kích thước 1,5 cm trong dạ dày bệnh nhân.

Trưa 12-9, Bệnh viên quận Thủ Đức TP HCM cho hay vừa khẩn cấp gắp dị vật kim loại cứu bé 2 tuổi khỏi nguy cơ thủng dạ dày. Theo người nhà kể lại, khi đang ngồi lấy bông tai mẹ chơi, bé cho vào miệng rồi nuốt luôn.

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, qua chụp XQ, nội soi, các bác sĩ phát hiện và gắp ra 1 bông tai ngạnh nhọn kim loại có kích thước 1,5 cm.

Dạ dày suýt bị xuyên thủng sau khi nuốt kim loại - Ảnh 1.

Dị vật được các bác sĩ nội soi lấy ra trong dạ dày bé gái

Theo các bác sĩ, bệnh viện thường tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ nuốt dị vật như bông tai, hạt nhãn, sapoche... cũng may đưa đến kịp thời nên chưa có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

"Xin lưu ý phụ huynh hãy để mắt đặt để những dị vật dễ nuốt xa tầm tay của trẻ, nhất là những đồ chơi có tháo lắp vừa với miệng trẻ. Vì trẻ dễ cho vào miệng để ngậm rồi nuốt luôn, gây nguy hiểm tính mạng. Đối với trẻ lớn hãy hướng dẫn về những nguy hiểm của vật sắc nhọn và hướng dẫn trẻ cách sử dụng cho an toàn" - các bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức khuyến cáo.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Một cán bộ PCCC TP HCM cùng 6 người trong gia đình mắc Covid-19
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Do một cán bộ làm việc tại Phòng Cảnh sát PCCC - Công an TP HCM nhiễm Covid-19 nên các cơ quan chức năng đã phong tỏa trụ sở, lấy mẫu xét nghiệm.
Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng tại Nghệ An vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Diễn Châu,
Thêm người dương tính SARS-CoV-2 liên quan 2 mẹ con bán trái cây mắc Covid-19
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)-Sau khi bị tai nạn giao thông, hai mẹ con bán trái cây gần Công ty PouYuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM) được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Chồng người phụ nữ này có kết quả cũng nhiễm SARS-CoV-2.
Hai ngày tới, TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Dự kiến trong 2 ngày tới, TP HCM sẽ bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 với 1.000 điểm tiêm trên địa bàn TP.