26/03/2022 18:54

Cứu kịp thời cô gái đứt cổ sau làm đẹp

(NLĐO)-Nữ bệnh nhân nhập viện với vết cắt ngang cổ dài 15cm nối dài từ góc hàm bên này đến tận góc hàm bên kia sau làm đẹp.

Chiều 26-3, Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW TP HCM cho hay vừa mổ cấp cứu cho 1 cô gái hoại tử nặng vùng cổ, cằm sau tiêm 1 chất dịch lạ.

Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng cổ hoại tử nặng chằng chịt các vết sẹo, vết thương hở chưa kịp lành do đã trải qua 4 lần phẫu thuật nạo áp-xe trước đó. Đặc biệt, vết cắt ngang cổ dài 15cm nối dài từ góc hàm bên này đến tận góc hàm bên kia.

Cứu kịp thời cô gái đứt cổ sau làm đẹp - Ảnh 1.

Vết thương trên vùng cổ của cô gái sau làm đẹp

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, cho biết trước đó bệnh nhân đến khám, nhìn vết thương trên cổ và qua khai thác bệnh sử thì biết cô gái đã tiêm 1 chất dịch lạ vào vùng cằm và má. Qua 3 lần giải phẫu thuật nạo hút áp-xe tại cơ sở khác nhưng vẫn không hết. Trước khi mổ, bệnh viện phải cho bệnh nhân truyền kháng sinh trước 3 ngày.

Tiếp đến, sau 4 giờ cứu chữa, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, giải thoát được khối áp-xe cứu cô gái. Do ổ dịch lại quá gần động mạch cảnh và tĩnh mạch cảnh nên các bác sĩ phải hết sức tỉ mẩn trong quá trình phẫu thuật tránh rủi ro đáng tiếc.

"Vấn đề khó cần giải quyết trong trường hợp này chính là vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vì vết thương trên cổ đã có quá nhiều lần phẫu thuật và trên vùng má lại có quá nhiều ổ áp-xe li ti, không thể để lại đường mổ trên má. Đây là điều nan giải nhất vì vết thương quá gần với động mạch chủ. Ê-kip trong suốt quá trình phẫu thuật phải tập trung cao độ vì chỉ cần sơ suất khiến mủ dịch tràn vào động mạch cảnh, bệnh nhân sẽ lập tức tử vong ngay trên bàn mổ" - bác sĩ Tú Dung thông tin.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm cao nhất 2 tuần qua
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 22-9, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm tăng cao so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
Bệnh nhân vụ cháy tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Trước khi xuất viện, 10 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã dành 1 phút tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini
Đang nấu cơm, người phụ nữ bất ngờ bị rắn cắn
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong lúc đang đứng nấu cơm, người phụ nữ thấy đau nhói ở chân. Nhìn xuống dưới, bà phát hiện con rắn đang bò
Nhiều người nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người", Bộ Y tế ra khuyến cáo
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Tại Việt Nam, bệnh vi khuẩn “ăn thịt người” Whitmore xuất hiện rải rác. Các ca bệnh gần đây nhất được phát hiện tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, trong đó đã có trường hợp tử vong
Tư vấn trực tuyến phòng và trị đau mắt đỏ, sốt xuất huyết

Tư vấn trực tuyến phòng và trị đau mắt đỏ, sốt xuất huyết

(NLĐO) – Bạn đọc sẽ được các bác sĩ chuyên khoa mắt và y tế dự phòng cung cấp kiến thức cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh đau mắt đỏ và sốt xuất huyết.