26/03/2022 18:54

Cứu kịp thời cô gái đứt cổ sau làm đẹp

(NLĐO)-Nữ bệnh nhân nhập viện với vết cắt ngang cổ dài 15cm nối dài từ góc hàm bên này đến tận góc hàm bên kia sau làm đẹp.

Chiều 26-3, Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW TP HCM cho hay vừa mổ cấp cứu cho 1 cô gái hoại tử nặng vùng cổ, cằm sau tiêm 1 chất dịch lạ.

Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng cổ hoại tử nặng chằng chịt các vết sẹo, vết thương hở chưa kịp lành do đã trải qua 4 lần phẫu thuật nạo áp-xe trước đó. Đặc biệt, vết cắt ngang cổ dài 15cm nối dài từ góc hàm bên này đến tận góc hàm bên kia.

Cứu kịp thời cô gái đứt cổ sau làm đẹp - Ảnh 1.

Vết thương trên vùng cổ của cô gái sau làm đẹp

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, cho biết trước đó bệnh nhân đến khám, nhìn vết thương trên cổ và qua khai thác bệnh sử thì biết cô gái đã tiêm 1 chất dịch lạ vào vùng cằm và má. Qua 3 lần giải phẫu thuật nạo hút áp-xe tại cơ sở khác nhưng vẫn không hết. Trước khi mổ, bệnh viện phải cho bệnh nhân truyền kháng sinh trước 3 ngày.

Tiếp đến, sau 4 giờ cứu chữa, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, giải thoát được khối áp-xe cứu cô gái. Do ổ dịch lại quá gần động mạch cảnh và tĩnh mạch cảnh nên các bác sĩ phải hết sức tỉ mẩn trong quá trình phẫu thuật tránh rủi ro đáng tiếc.

"Vấn đề khó cần giải quyết trong trường hợp này chính là vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vì vết thương trên cổ đã có quá nhiều lần phẫu thuật và trên vùng má lại có quá nhiều ổ áp-xe li ti, không thể để lại đường mổ trên má. Đây là điều nan giải nhất vì vết thương quá gần với động mạch chủ. Ê-kip trong suốt quá trình phẫu thuật phải tập trung cao độ vì chỉ cần sơ suất khiến mủ dịch tràn vào động mạch cảnh, bệnh nhân sẽ lập tức tử vong ngay trên bàn mổ" - bác sĩ Tú Dung thông tin.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng ngày thứ 3 liên tiếp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-10, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 liên tiếp số mắc tăng liên tục sau những ngày giảm sâu. Hiện cả nước còn 75 bệnh nhân nặng.
Quan niệm sai lầm gây nên nhiều ca tử vong do bệnh dại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO- Ở nước ta, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 40 người tử vong do bệnh dại, trong đó Bến Tre là địa phương đứng đầu với 11 ca tử vong.
Chất chống gỉ sét làm yếu tinh trùng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc người mẹ tiếp xúc với các loại “hóa chất tồn tại vĩnh viễn” trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ khiến con trai của họ bị yếu tinh trùng.
Đột phá: Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch bằng AI
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch trong vòng chưa đầy phút bằng AI mở ra tương lai xét nghiệm không xâm lấn đột phá, đạt hiệu quả cao mà không cần thực hiện tại phòng khám.
TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

(NLĐO) - Sở Y tế mong muốn được sự phối hợp từ Sở GD-ĐT hỗ trợ danh sách cụ thể để ngành y tế thuận lợi cho việc thuyết phục phụ huynh đồng thuận tiêm vắc-xin cho trẻ.