03/05/2022 14:36

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt

(NLĐO) - Cô gái 20 tuổi xinh đẹp bị người yêu dùng dao chém. Nhờ phản xạ chống đỡ kịp thời nên cô chỉ rách toạc nửa mặt và vừa được các bác sĩ cứu chữa.

Trưa 3-5, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM), cho hay ông cùng đồng sự vừa xử trí mổ cấp cứu một số ca tai nạn hy hữu nguy kịch trong những ngày nghỉ lễ. 

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 1.

Vết thương cô gái bị người yêu chém được bệnh viện tuyến trước xử lý ban đầu

Trường hợp thứ nhất là cô gái 20 tuổi xinh đẹp bị người yêu dùng dao chém. May mắn, cô gái phản xạ chống đỡ kịp thời nên chỉ rách toạc nửa mặt. Dù được bệnh viện tuyến trước xử lý ban đầu nhưng những vết khâu quá lớn khiến gương mặt cô mất thẩm mỹ. 

"Chúng tôi phải mở kiểm tra vết thương khâu nối cơ đã đứt và làm thẩm mỹ lại cho cô gái tội nghiệp. Đúng như dự đoán, các lớp cơ vùng môi miêng, má chưa được khâu đúng. Mất nhiều thời gian tỉ mẩn khâu lại chi tiết, kết quả hiện giờ cô gái cũng dễ nhìn hơn" - BS Tú Dung thông tin. 

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 2.

Và được bác sĩ Tú Dung xử lý thẩm mỹ lại trông dễ nhìn hơn

Cùng ngày, một ca mổ cấp cứu cũng là một cô gái xinh đẹp bị tại nạn giao thông, đập mặt xuống đường. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn, mặt trái sưng to. Hình ảnh phim CT 3D cho thấy xương gò má của cô gãy đứt làm đôi, bắt buộc phải mổ khẩn. 

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 3.

Bác sĩ Tú Dung cùng đồng sự không có những ngày nghỉ lễ

Dù trời đã tối nhưng các bác sĩ cũng dành thời gian xử trí cấp cứu để giải quyết khối máu tụ hố mắt và sắp xếp lại xương gò má như vị trí ban đầu cho cô gái. 

Ca mổ hoàn thành như dự kiến ban đầu, bệnh nhân sẽ trở lại dung mạo như trước đây.

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 4.

Hình ảnh CT 3D cho thấy xương gò má gãy đứt đoạn.

"Đây là những ca mổ đúng nghĩa trong điều trị thẩm mỹ. Dù nghỉ lễ nhưng với trách nhiệm của người làm nghề y, chúng tôi không thể đứng nhìn bệnh nhân như vậy, đặc biệt lại là những ca tai nạn thương tâm" - bác sĩ Tú Dung bày tỏ sau khi buông dao mổ.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Khi nào đau mắt đỏ cần bóc giả mạc?
3 giờ trước 548
Bạn đọc HOÀNG MINH, Hà Nội hỏi: Con tôi bị đau mắt đỏ lại bị cận thị khá nặng. Bác sĩ nói con tôi phải bóc giả mạc để điều trị nhưng tôi lo cháu có thể bị biến chứng giảm thị lực? Vậy có cần thiết phải bóc giả mạc khi điều trị đau mắt đỏ không?
TP HCM: Phát hiện 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ
25/9/2023 548
(NLĐO) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ này đã được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà 21 ngày. Trong đó, 1 người là bạn bệnh nhân, ở Bình Dương, cũng có kết quả xét nghiệm mắc đậu mùa khỉ
Cô giáo mất ngủ triền miên, ngỡ là do tiếng ngáy của chồng
25/9/2023 548
(NLĐO) - Mất ngủ trầm trọng, có nhiều đêm thức trắng, người phụ nữ thậm chí không dám ngủ chung giường với chồng, vì chồng ngủ ngáy. Bệnh nhân đã phải nhập viện điều trị
Uống nước ngọt "chữ nước ngoài" ở cổng trường, 30 học sinh có biểu hiện ngộ độc
25/9/2023 548
(NLĐO) - Sau khi uống loại nước ngọt có nhãn ghi chữ nước ngoài được bán ở cổng trường, hàng chục học sinh xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy
Vào bệnh viện lọc máu sau khi uống 3 ly rượu

Vào bệnh viện lọc máu sau khi uống 3 ly rượu

(NLĐO)- Cùng dùng "rượu đặc sản" với 2 người bạn, sau khi dùng 3 ly, một người đàn ông ở Bình Dương phải vào bệnh viện lọc máu do ngộ độc.